Chảo chống dính là dụng cụ nấu nướng quan trọng, không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Nhiều nhà sản xuất khuyến cáo rằng không dùng các chất tẩy rửa mạnh, không dùng dụng cụ kim loại đảo thức ăn, không dùng miếng cọ rửa cứng,… lên chảo chống dính để phòng ngừa tình trạng bề mặt chống dính của chảo bị hư hại.
Chảo chống dính vào máy rửa bát hay không còn tùy thuộc vào tùy loại chảo và chất liệu chảo. Một số chảo chống dính được nhà sản xuất dán nhãn là an toàn khi sử dụng với máy rửa bát. Với nhãn này, bạn hoàn toàn có thể đặt thiết bị vào máy rửa bát để tiến hành vệ sinh.
Ngược lại, nếu như bạn không phát hiện thấy nhãn dán nào xuất hiện trên chảo. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không nên rửa chảo bằng máy rửa bát để tránh lớp chống dính của chảo bị hư hỏng. Hiện nay trên thị trường nhiều loại chảo chống dính được nhà sản xuất phủ lên lớp phủ PTFE không độc hại. Hơn nữa, lớp phủ này khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa dùng bên ngoài thì không bền, có thể bị xuống cấp hoặc bị hỏng sau một lần rửa.
Hơn nữa, bên trong máy rửa bát thường có áp suất và nhiệt độ cao, thích hợp để vệ sinh chảo chống dính. Nhiều nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên vệ sinh bề mặt chảo chống dính bằng miếng bọt biển mềm, tránh gây trầy xước lớp chống dính.