- Hạn chế tối đa việc để giấy nhôm tiếp xúc với thanh nhiệt.
- Không để giấy nhôm tiếp xúc với thành lò.
- Hạn chế không để tình trạng mỡ chảy tràn trên giấy nhôm. Mỡ chảy nhiều có thể tràn ra bên ngoài lò, mỡ chảy vào giấy nhôm quá nóng có thể dẫn đến cháy, khét.
- Không bọc giấy nhôm quá chặt vào thực phẩm. Nguyên nhân do giấy nhôm sẽ ngăn cản quá trình tiếp xúc với không khí nóng trong lò dẫn đến tình trạng món nướng không giòn và thời gian nướng quá lâu làm thực phẩm không chín đều.
- Không nên tái sử dụng giấy nhôm sau mỗi lần sử dụng. Bạn nên lựa chọn loại giấy nhôm tốt, có độ dày nhất định.
- Trong trường hợp bạn không muốn thức ăn dính vào giấy nhôm, hãy xịt chống dính hay bôi một lớp dầu lên trên giấy nhôm.
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên dùng giấy nhôm trong lò nướng hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
Tham khảo các mẫu lò nướng đang bán tại MediaMart