Nên hay không dùng nồi inox cho bếp từ? Cách dùng nồi inox cho bếp từ chuẩn nhất

Nên hay không dùng nồi inox cho bếp từ? Cách dùng nồi inox cho bếp từ chuẩn nhất

Giờ đây bếp từ ngày càng trở nên được ưa chuộng trong các căn bếp của gia đình Việt thay thế cho bếp truyền thống. Thế nhưng không phải ai cũng biết có nên dùng nồi inox trên bếp từ được không. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được lời giải đáp chi tiết.

1.

Có nên dùng nồi inox cho bếp từ được không?

Đặc trưng của bếp từ là từ tính. Vì vậy những loại chảo, nồi, xoong sử dụng cho bếp từ cần phải có từ tính. Nhiều người nghĩ rằng nồi inox không có từ tính bởi được làm từ chất liệu inox. Thế nhưng trên thực tế lại không hoàn toàn đúng.

Trên thị trường hiện nay có hai loại nồi inox chủ yếu được bán trên thị trường chia thành các chất liệu gồm inox 304 và inox 430. Theo đó, chảo hoặc xoong nồi được làm từ inox 304 thép không gỉ thì thường sáng bóng và không có từ tính, độ bền và độ cứng cao. Đối với chất liệu inox 430 có từ tính nhưng độ bền lại không bằng.

Có nên dùng nồi inox cho bếp từ được không?

Vì vậy bạn có thể dùng nồi inox cho bếp từ. Lưu ý hãy lựa chọn loại nồi làm từ inox 430 còn nồi inox 304 không dùng được trên bếp từ.

Hiện nay nhờ sự phát triển của kĩ thuật mà nhiều nhà sản xuất đã khắc phục được nhược điểm của chất liệu inox 304. Họ sẽ đúc hoặc dán thêm một lớp inox 430 nhiễm từ vào phần đáy nồi. Nhờ đó nồi inox có thể nấu được cho các loại bếp từ bếp từ, bếp gas đến bếp hồng ngoại.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem chất liệu nồi inox là loại nào để xác định có thể dùng nồi trên bếp từ được hay không. Hãy lấy nam châm để kiểm tra xem nồi có khả năng từ tính hay không hoặc xem kí hiệu trên nồi của nhà sản xuất.

2.

Những điều cần lưu ý khi dùng nồi inox trên bếp

- Trước khi dùng vệ sinh nồi: Bạn ngâm nồi vào nước nóng trộn với một chút nước rửa bát. Bạn hãy rửa nồi một lần nữa cho sạch rồi để vào rổ cho ráo nước. Bạn cũng cần lưu ý hãy loại bỏ các nhãn mác trên thân nồi hoặc dưới đáy nồi.

Những điều cần lưu ý khi dùng nồi inox trên bếp

- Dùng chảo, xoong, nồi thích hợp với kích thước vòng bếp từ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

- Không dùng chảo, xoong, nồi không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn trên bếp quá lâu khi nhiệt độ bếp đang được điều chỉnh cao. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên nồi có thể bị hư hỏng nhanh chóng và giảm độ bền.

- Không đổ nước lạnh trực tiếp vào nồi khi nồi inox đang nóng, sẽ rất dễ xảy ra tình trạng nồi inox bị sốc nhiệt.

Những điều cần lưu ý khi dùng nồi inox trên bếp

- Không vệ sinh nồi bằng bối kim loại.

-  Hãy ngâm nồi trong nước hoặc đun với nước sôi để các mảng bám thức ăn cứng đầu trở nên mềm, vệ sinh dễ dàng hơn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên dùng nồi inox để vệ sinh bếp từ hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.