Nên hay không nên tiếp tục sử dụng nồi cơm điện bị trầy xước lớp chống dính ?

Nên hay không nên tiếp tục sử dụng nồi cơm điện bị trầy xước lớp chống dính ?

Sau một thời gian dài sử dụng, nồi cơm điện thường bị bong tróc lớp chống dính nhưng nồi vẫn hoạt động bình thường. Vậy nên có khá nhiều người dùng băn khoăn không biết có nên tiếp tục sử dụng hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây 

1.

Lớp chống dính trong nồi cơm điện có hại không?

Hầu hết các loại nồi cơm điện chính hãng đều được tráng một lớp chống dính Teflon để khi nấu cơm không bị dính vào nồi tạo cháy. Lớp chống dính Teflon này thường chỉ bị phân hủy khi ở nhiệt độ cao từ 300 - 400 độ C. Trong khi đó, mức nhiệt khi nấu thường không vượt quá mức 250 độ C. 


Teflon cũng là chất khó hấp thụ và dễ đào thải qua đường tiêu hóa dù có đi vào trong cơ thể. Vậy nên, người dùng có thể an tâm nếu như lớp chống dính của nồi cơm điện có bị bong tróc. 

2.

Nên hay không nên tiếp tục sử dụng nồi cơm điện đã bị bong tróc lớp chống dính?

Như đã phân tích ở trên, lớp chống dính của nồi cơm điện thường không gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Nên với những nồi cơm điện chính hãng, lòng nồi bị xước hay bong tróc nhẹ bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng mà không cần quá lo lắng. 


Tuy nhiên, trường hợp bị bong tróc nặng, cơm khi nấu xong bị dính vào thành nồi quá nhiều mà khi ăn thấy bị khê, cơm không ngon và khó làm sạch vệ sinh nồi thì bạn nên mua một chiếc nồi cơm điện mới. Bởi khi này, lớp keo dính chất teflon với lòng nồi cũng bị bong tróc nặng mà  đây cũng là chất gây độc hại cho sức khỏe người dùng nhất. Khi nhiệt độ cao, phần keo này dễ bị phân hủy và tạo ra các chất nguy hại đặc biệt là khi sử dụng lâu dài, lớp chống dính bị bong tróc quá nhiều. 


Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã phần nào giải đáp nỗi băn khoăn khi nên hay không nên dùng nồi cơm điện bị trầy xước lớp chống dính. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Tham khảo ngay một số mẫu nồi cơm điện chất lượng, bán chạy tại hệ thống Siêu thị điện máy MediaMart !