Nên mua quạt cây hay quạt treo tường phù hợp với gia đình bạn

Nên mua quạt cây hay quạt treo tường phù hợp với gia đình bạn

Quạt điện là thiết bị làm mát được nhiều gia đình tìm mua trong những ngày hè nắng nóng, oi bức. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua quạt cây hay quạt treo tường tốt nhất cho gia đình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của MediaMart để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé.

1. Ưu, nhược điểm của quạt treo tường

Quạt treo tường là gì?

Quạt treo tường có thiết kế giống như những chiếc quạt điện thông thường khác chỉ khác ở chỗ là có chân được gắn cố định trên cao. Người dùng có thể điều khiển quạt dễ dàng bằng dây kéo hoặc remote (tùy từng model) để phù hợp với nhu cầu làm mát của mình.


Ưu điểm

- Quạt treo tường giúp tiết kiệm không gian sử dụng vì được thiết kế cố định trên tường.

- Xa tầm với của trẻ nên không cần lo lắng trẻ “táy máy” cho tay vào quạt khi đang quay, rất an toàn với gia đình có trẻ nhỏ.

- Phạm vi làm mát rộng.

Nhược điểm

- Không thuận tiện cho việc vệ sinh và sửa chữa.

- Gặp khó khăn trong việc di chuyển quạt đến vị trí khác.

- Quạt có công suất nhỏ hơn quạt cây nên luồng gió làm mát cũng yếu hơn.

- Quạt dùng dây kéo điều khiển để chỉnh độ mát nên dễ hỏng hơn khi dùng nút bấm.

2. Ưu, nhược điểm của quạt cây

Quạt cây là gì?

Quạt cây có thiết kế dạng đứng, chân quạt rộng, đặt để trên mặt phẳng chắc chắn. Quạt có chiều cao trung bình từ 100 đến 150 cm, có thể điều chỉnh chiều cao linh hoạt với nhu cầu sử dụng (tùy một số quạt).


Ưu điểm:

- Dễ dàng tháo lắp, sửa chữa và vệ sinh quạt.

- Di chuyển quạt đến bất cứ vị trí muốn làm mát nào vô cùng thuận tiện.

- Linh hoạt trong việc thay đổi chiều cao phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Có công suất lớn nên cho luồng gió làm mát mạnh.

- Một số model còn có nhiều tính năng tiện ích đi kèm như hẹn giờ, điều khiển từ xa, tích hợp công nghệ inverter tiết kiệm điện,…

Nhược điểm

- Chiếm dụng một phần diện tích trong nhà nên không phù hợp với không gian nhỏ, hẹp.

- Nếu quạt đặt ngang tầm với của trẻ thì sẽ gây nguy hiểm nếu trẻ vô tình cho tay vào quạt khi đang quay.

- Quạt có luồng gió mạnh nên dễ bám bụi bẩn.

Nên mua quạt cây hay quạt treo tường?

Qua tìm hiểu về ưu, nhược điểm của quạt cây và quạt treo tường ở trên chắc hẳn bạn đã có quyết định nên mua quạt cây hay quạt treo tường để sử dụng cho gia đình rồi đúng không nào.

Để quyết định nên mua loại quạt nào bạn cần cân nhắc về các tiêu chí như không gian sử dụng, nhu cầu làm mát, sự linh hoạt, độ an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ,… Cụ thể:

Nếu nhà bạn có không gian rộng lớn, nhu cầu làm mát với luồng gió mạnh, sử dụng quạt linh hoạt cho nhiều vị trí khác nhau, có nhiều tính năng tiện ích đi kèm thì quạt cây là một lựa chọn phù hợp với gia đình bạn.

Quạt cây bao nhiêu tiền? Top quạt cây chất lượng đáng mua nhất | Ades.vn

Còn nếu bạn muốn tiết kiệm không gian hoặc diện tích sử dụng nhà bạn tương đối nhỏ thì nên mua quạt treo tường để tối ưu hiệu quả làm mát. Bên cạnh đó, sử dụng loại quạt này cũng an toàn cho nhà có trẻ nhỏ vì cách xa tầm với của trẻ.


Để đáp ứng nhu cầu làm mát hiệu quả, bạn có thể mua cả 2 loại quạt này để sử dụng cho những không gian phòng khác nhau trong gia đình.

Trên đây là bài phân tích về ưu, nhược điểm của quạt cây và quạt treo tường và giải đáp được câu hỏi nên mua quạt cây hay quạt treo tường. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua được loại quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.