Nồi đen khi đun bằng bếp gas cũng có thể do thức ăn thừa trong lần nấu ăn gần nhất. Nồi không được vệ sinh sạch sau khi nấu sẽ khiến thức ăn thừa bị cháy đen trong lần đun tiếp theo. Lúc này, dưới đáy nồi sẽ xuất hiện màu đen, khó vệ sinh, ảnh hưởng đến quá trình truyền nhiệt. Vì vậy, trước khi đun nấu người dùng cần xem xét kỹ nồi, đảm bảo đã vệ sinh sạch sẽ rồi mới đun nấu.
![](/images/uploads/2022/9f28f2c2-3477-4dba-b332-278cbadf3c6b.jpg)
Hơn nữa, không vệ sinh sạch sẽ bếp gas sẽ dẫn đến tắc nghẽn khe thoát lửa. Bởi bếp gas lâu ngày sẽ bám đầy bụi bẩn, dầu mỡ gây nghẽn khe thoát lửa khiến gas đốt ra ngọn lửa màu đỏ. Điều bạn cần làm là tháo đầu đốt rồi lấy bàn chải và kim nhọn để làm sạch khe thoát lửa. Bạn chờ một lúc để các bộ phận này khô hẳn rồi lắp lại đầu đốt. Hãy đánh lửa để kiểm tra xem tình trạng lửa đỏ đã biến mất hay chưa.