Nguyên nhân máy rửa bát không rửa sạch và cách khắc phục

Nguyên nhân máy rửa bát không rửa sạch và cách khắc phục

Trong quá trình dùng máy rửa bát, chắc hẳn đã có lần người dùng gặp tình trạng rửa nhưng không thấy bát sạch và xuất hiện mùi hôi trong máy. Điều này có nghĩa máy rửa bát của bạn đang gặp trục trặc. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục bạn có thể tham khảo.

1.

Tắc ống thoát nước của máy

Máy rửa bát thường dùng chất tẩy rửa hoặc nước áp lực mạnh để xối lên bát đĩa để loại bỏ nhanh chóng các chất bẩn. Tuy nhiên, máy rửa bát không thể loại bỏ được các chất cặn bẩn đọng lại trong van nước khi rửa bát xong.


Dù trước khi người dùng cho bát đĩa vào máy hãy đảm bảo thức ăn còn đọng lại trên bát đĩa nhưng lại không sạch hết. Hơn nữa, nhiều người dùng đem bát đĩa mới mua về đã cho vào máy luôn, quên không lột tem dán làm giấy bung ra khiến bộ lọc bị tắc hoặc vụn giấy đọng lại ở van thoát nước.

Do đó, người dùng nên vệ sinh van thoát nước thường xuyên để loại bỏ cặn bẩn và thức ăn thừa giúp đường thoát nước lưu thông tốt hơn. Người dùng cần vệ sinh van thoát nước một tuần một lần.

2.

Đầu phun nước bị kẹt

Hoạt động của máy rửa bát chủ yếu phụ thuộc vào sức phun của nước. Do nguyên nhân nào đó khiến thức ăn trên bát đĩa dính vào hệ thống phun nước làm đầu phun nước bên trong bị kẹt. Đây chính là lý do dẫn đến nước phun yếu đi, không thể tẩy rửa các vết bẩn gây nên tình trạng rửa bát đĩa không sạch.

Người dùng nên kiểm tra vòi phun nước trong trường hợp máy rửa bát không rửa sạch. Người dùng có thể tháo rời hệ thống phun nước của máy rửa bát nên có thể làm sạch dễ dàng. 

3.

Không thường xuyên vệ sinh máy rửa bát


Bên cạnh việc loại bỏ cặn bẩn ở đầu phun nước và ống thoát nước, người dùng cần thường xuyên vệ sinh máy rửa bát để tránh vi khuẩn xâm nhập vào, gây hại cho sức khỏe. Hãy để baking soda hoặc giấm vào giá dưới cùng rồi khởi động máy khi bên trong không có bát đĩa. Bạn cũng có thể mua dung dịch vệ sinh máy rửa bát để nâng cao hiệu quả làm sạch.

4.

Để quá nhiều bát đĩa vào máy hoặc không đúng cách

Nhiều người dùng có thói quen cho quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát dẫn đến tình trạng quá tải, xếp bát đĩa không đúng cách.  Chính vì vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để máy rửa bát hoạt động được hiệu quả cao.

5.

Sau khi rửa không cất bát đĩa ngay

Nếu bạn rửa bát xong nhưng chưa cất bát ngay thì hãy để cửa máy mở hé trong vòng 20 phút để hơi nước bay ra ngoài. Khi rửa xong mà đóng cửa bát đũa ngay làm nước không thoát được ra ngoài, ám mùi hôi và tích tụ trên chén đĩa.


Trên đây là những nguyên nhân khiến máy rửa bát không được rửa sạch hiệu quả cũng như cách khắc phục. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.