Trong quá trình nấu ăn hằng ngày, sử dụng chảo lồi đáy có thể không gây nguy hại đến sức khỏe người dùng nhưng sẽ khiến nhiều bất tiện khi chế biến thực phẩm như:
+ Đáy chảo cong nên không bám được vào mặt bếp dẫn đến tình trạng giảm hiệu quả điện năng hấp thu. Do đó cách làm này sẽ khiến bếp tiêu tốn nhiều năng lượng và thời gian hơn để chế biến thực phẩm so với chảo còn bằng phẳng.
+ Đáy chảo cong sẽ xuất hiện khe hở ở phần đáy chảo và đáy từ dẫn đến không khí và nước có thể tràn vào gây xuất hiện các âm thanh lạ khiến bếp từ không thể nhận chảo.
+ Khi dùng chảo đáy lồi bạn cũng tốn nhiều dầu mỡ hơn để chế biến các món ăn rán và thời gian nấu nướng bởi bị hạn chế diện tích tiếp xúc lòng chảo, khó để đặt thức ăn lên bề mặt cong vênh.
+ Không gian bếp bị mất tính thẩm mĩ.
+ Khi bạn dùng chảo đáy lồi trong một thời gian dài sẽ khiến kim loại giãn nở sẽ khiến lớp chống dính trên bề mặt chảo bong tróc, nứt vỡ khiến sức khỏe người sử dụng bị ảnh hưởng.