Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ mát đổ mồ hôi

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ mát đổ mồ hôi

Tủ mát là một trong những thiết bị làm lạnh được sử dụng với nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm là từ 0 đến 10 độ C. Tủ mát đổ mồ hôi là một trong những sự cố phổ biến thường gặp. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1.

Tủ mát bị đổ mồ hôi là do đâu?

Do thời tiết ẩm ướt, trời nồm

Trong những ngày thời tiết nồm ẩm đặc biệt là khu vực phía Bắc hoặc ngày trời mưa nhiều thì độ ẩm trong không khí tăng lên nhanh chóng. Do đó, hiện tượng nước đọng sẽ xuất hiện trên các thiết bị trong nhà trong đó có tủ mát.

Tủ mát bị đổ mồ hôi là do đâu?

Khi tủ mát đọng hơi nước, mặt cửa kính sẽ bị mờ ảnh hưởng đến thẩm mĩ khiến người dùng khó chịu. Bạn sẽ không thể nhìn được rõ các thực phẩm bên trong qua lớp cửa kính.

Do độ đàn hồi của gioăng cao su bị mất

Giăng cao su tủ mát sau một thời gian sử dụng sẽ bị mất độ đàn hồi. Cửa tủ lúc này sẽ khó đóng chặt được hoặc đóng dễ bị hở làm hơi lạnh bị rò ra không khí bên ngoài dẫn đến bên trong tủ xuất hiện hơi nước ngưng tụ.

Do tủ mát đóng không kín

Tủ mát bị đổ mồ hôi là do đâu?

Đây là một trong những nguyên nhân khiến tủ mát bị đổ mồ hôi. Bởi tủ mát không đóng kín sẽ khiến không khí bên ngoài len lỏi vào tủ dẫn đến chênh lệch nhiệt độ bên trong tủ và môi trường bên ngoài. Do đó tủ mát bị mờ kính và bị đổ mồ hôi.

2.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ mát bị đổ mồ hôi

Vào những ngày thời tiết có độ ẩm cao hãy lấy khăn khô để lau tủ mát liên tục.

Thường xuyên kiểm tra và thay mới gioăng cửa trong trường hợp bị giãn. Hơn nữa, hãy thay mới gioăng cửa theo thời gian định kỳ từ 6 đến 12 tháng một lần phụ thuộc vào tần suất mở đóng cửa hoặc sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

Kiểm tra liên tục tủ mát và đóng mở cửa tủ cẩn thận khi lấy thực phẩm ra vào để hạn chế tình trạng cửa tủ không kín.

3.

Các mẹo hạn chế tình trạng tủ mát bị đổ mồ hôi

Điều chỉnh thói quen dùng tủ mát như tần suất mở hoặc đóng cửa tủ, hạn chế tình trạng cửa tủ bị hở dẫn đến đổ mồ hôi.

Nếu thấy nước đọng bên trong tủ hoặc cửa kính tủ mát thì cần kiểm tra nguyên nhân rõ ràng.

Nên vệ sinh tủ mát và bảo dưỡng định kỳ như tủ lạnh để tủ hoạt động ổn định và phát hiện gas hoặc sự cố nếu có.

Các mẹo hạn chế tình trạng tủ mát bị đổ mồ hôi

Đặt tủ mát nơi thông thoáng, tránh nơi chênh lệch quá cao giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài tủ. Do đó hạn chế được tối đa tình trạng tủ mát bị đổ mồ hôi.

Bạn nên nhờ nhân viên kĩ thuật khắc phục lỗi nếu không có kiến thức sâu về tủ mát.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ mát bị đổ mồ hôi mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu tủ mát giá tốt đang bán tại MediaMart