Nguyên nhân và cách xử lý ấm siêu tốc không vào điện

Nguyên nhân và cách xử lý ấm siêu tốc không vào điện

Sau một thời gian sử dụng, chắc hẳn nhiều người đã gặp tình trạng ấm siêu tốc không vào điện. Tuy nhiên, bạn đã nắm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Nguyên nhân ấm siêu tốc không vào điện


Ấm siêu tốc không vào điện có thể do các nguyên nhân dưới đây:

- Do ấm phải hoạt động liên tục trong thời gian dài.

- Do dây dẫn điện bị đứt hoặc hỏng.

- Do thân ấm và chân đế tiếp xúc kém.

- Do gỉ phần chân máy bên trong.

-  Do oxy hóa phần đầu kim loại ở chân đế.

2. Cách khắc phục lỗi ấm siêu tốc không vào điện

Do dây dẫn điện bị đứt, hỏng


Nguyên nhân dẫn đến bình đun nước siêu tốc không vào điện có thể do dây dẫn điện đứt hoặc bị hỏng. Dây dẫn điện gặp vấn đề có thể bị bọ hoặc chuột cắn phá hoặc do dùng thời gian dài khiến dây bị đứt, giãn nở hoặc hỏng khiến ấm không được cấp điện. Vì vậy, đế dẫn điện không có điện làm ấm không hoạt động được.

Cách khắc phục: Người dùng hãy kiểm tra dây dẫn điện của ấm. Trong trường hợp bạn phát hiện thấy dây dẫn điện bị hở hoặc đứt thì hãy cuốn lại bằng băng keo chuyên dụng. Hoặc trường hợp dây điện quá cũ thì người dùng nên thay dây mới.

Do thân và chân đế tiếp xúc kém

Chân đế và thân ấm siêu tốc tiếp xúc kém sẽ gây nên lỗi ấm siêu tốc không có điện. Hoặc nếu 2 đầu kim loại chân đế gặp vấn đề thì ấm siêu tốc cũng có thể không được cấp điện.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, người dùng cần quan sát kỹ rồi lấy vật dụng bằng kim loại để gảy nhẹ 2 đầu kim loại ở chân đế lên. Bạn không nên dùng kìm để kéo 2 đầu này bởi có thể khiến chúng gãy.

Do lượng nước trong ấm quá nhiều


Lượng nước trong ấm quá nhiều hơn mức quá nhiều sẽ khiến ấm siêu tốc không vào điện.

Cách khắc phục: Đầu tiên, người dùng nên kiểm tra xem lượng nước trong ấm đã thích hợp hay chưa. Trong trường hợp nước quá đầy thì bạn hãy đổ nước đi sao cho lượng nước bằng hoặc ít hơn lượng nước quy định. Trong các lần đun tiếp theo, người dùng nên đun nước vừa phải để đảm bảo ấm có thể hoạt động bình thường.

Do ấm liên tục hoạt động

Ấm siêu tốc liên tục hoạt động thời gian dài, không có quãng nghỉ sẽ khiến ấm siêu tốc không vào điện. Cách dùng này sẽ khiến mâm nhiệt sinh nhiệt quá mức sẽ làm gián đoạn quá trình hoạt động của ấm, nặng hơn là làm cháy mâm nhiệt.

Cách khắc phục

Sau khi đun nước, người dùng hãy để ấm có thời gian nghỉ để mâm nhiệt nguội rồi mới tiếp tục đun.

Do bị gỉ chân máy bên trong


Chân máy của bình đun siêu tốc ngấm nước trong thời gian dài dẫn đến gỉ sét làm việc truyền điện gặp nhiều khó khăn hơn.

Cách khắc phục: bạn có thể hàn lại chân máy bằng cách dùng mối hàn điện tử kích thước nhỏ. Hãy vệ sinh cẩn thận bề mặt ấm trước khi hàn. Bên cạnh đó, khi tiến hành lắp ráp ấm siêu tốc sao cho không bị mất miếng nhựa trắng tại gần đầu 2 kim loại.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục ấm siêu tốc không vào điện mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc muốn đặt hàng, hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng siêu thị MediaMart hoặc liên hệ hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Tham khảo một số mẫu ấm siêu tốc đang bán tại MediaMart