Khi dùng nồi cơm điện để chế biến các món ăn như món hầm, canh, làm bánh,… người dùng sẽ thường xuyên nhấn nút Cook để điều chỉnh nhiệt độ thích hợp. Thao tác này lặp lại trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc nồi cơm điện nhảy sớm.
Cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần giảm tần suất nhấn nút Cook. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không nên dùng nồi cơm điện để chế biến các món khác quá nhiều. Hạn chế bật nút Cook quá nhiều có thể giảm thiểu nguy cơ rơ le nhảy xuống làm cơm chưa chín kịp cũng như đảm bảo nồi cơm điện bần. Trong trường hợp gia đình nấu thường xuyên các món ninh, hầm thì hãy mua nồi áp suất để sử dụng thuận tiện hơn.