Khi thực phẩm đã cháy khét, hãy xử lý thật nhanh gọn nhằm tránh ảnh hưởng đến hương vị của món ngon sau. Hãy bỏ nồi chảo ra khỏi bếp rồi đổ thêm cốc nước lạnh vào lòng nồi chảo. Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp rồi đun với chảo vừa. Bạn cần chú ý cạy vết cháy khét thật nhẹ nhàng phòng ngừa mặt chảo bị hỏng.
Trên đây là các mẹo phòng ngừa nồi chảo cháy khét trong quá trình nấu nướng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.