Những công dụng bất ngờ của nồi cơm điện mà bạn không ngờ đến

Những công dụng bất ngờ của nồi cơm điện mà bạn không ngờ đến

Sau một thời gian sử dụng, nồi cơm điện cũng sẽ đến thời gian hỏng hóc. Tuy nhiên, khi nồi cơm điện hỏng bạn đừng vội vứt đi. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các công dụng bất ngờ của nồi cơm điện mà ít ngờ đến.

1. Bảo quản thực phẩm tránh xa côn trùng, nấm mốc

Bạn hãy lấy nồi cơm điện để bảo quản ớt khô, ngũ cốc nguyên hạt,… Hãy đậy thật kín nắp nồi cơm điện để phòng ngừa nấm mốc và côn trùng xâm nhập vào thực phẩm.

2. Bảo quản trứng


Bạn có thể dùng nồi cơm điện hỏng để bảo quản trứng thay thế cho việc bảo quản trứng trong tủ lạnh. Bạn hãy cho gạo vào bên trong nồi rồi để trứng vùi sâu vào bên trong của gạo. Biện pháp này sẽ giúp trứng có thể được giữ lâu giúp ức chế vi khuẩn sinh sôi khiến trứng nhanh hư hỏng.

3. Rửa rau

Trong trường hợp bạn đang thiếu chậu để rửa củ quả, rau xanh,… hãy tận dụng ngay chiếc nồi cơm điện bị hỏng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

4. Thùng rác

Bạn có thể tận dụng nồi cơm điện để làm thành thùng chứa rác mà không nhất thiết phải vứt đi. Do nồi cơm điện có phần nắp đậy kín, khi vứt rác vào bạn sẽ hoàn toàn an tâm không phải ngửi mùi hôi khó chịu quanh bếp. Hãy mở nắp nồi cơm điện ra rồi lấy túi nilon lót xuống phía dưới là vứt rác được vào bên trong nồi. Vì vậy, bạn nên cân đối phù hợp lượng rác thải nhằm phòng ngừa trường hợp rác thải tràn ra bên ngoài ảnh hưởng thẩm mĩ của ngôi nhà.


Trên đây là những công dụng không ngờ đến của nồi cơm điện mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo một số mẫu nồi cơm điện đang bán chạy tại MediaMart