Những dấu hiệu cho thấy bạn cần mua máy hút bụi mới

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần mua máy hút bụi mới

Thông thường tuổi thọ của các loại máy hút bụi sẽ từ 4 đến 6 năm. Đây chính là một trong những dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi nào nên thay máy hút bụi mới. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các dấu hiệu khác cho thấy đã đến lúc bạn cần đầu tư vào thiết bị mới.

1.

Máy hút bụi có mùi lạ

Khi máy hút bụi xuất hiện mùi khét ngay lập tức hãy tắt máy và rút phích cắm chúng ra. Tình trạng này có thể là dấu hiệu cảnh báo những trục trặc nhỏ hoặc nghiêm trọng mà máy hút bụi của bạn đang gặp phải. Bạn nên khắc phục vấn đề này triệt để càng sớm càng tốt. Tắc bộ lọc cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến máy hút bụi xuất hiện mùi khét. Bạn hãy thay thế bộ lọc hoặc làm sạch chúng để khắc phục sự cố này.


Nguyên nhân dẫn đến máy hút bụi có mùi khét có thể do hỏng hoặc kẹt dây đai chân không hoặc sức nóng của động cơ. Hãy kiểm tra xem có đồ vật gì đang ngăn chặn máy di chuyển như sợi thảm hoặc dây rồi tháo chúng ra để băng tải chân không được giải phóng.

2.

Tiếng ồn to bất thường

Đa phần các loại máy hút bụi khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn. Thế nhưng nếu tiếng ồn to bất thường hoặc xuất hiện những tiếng động lạ có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy máy sắp hết tuổi thọ.

Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo các bộ phận bên trong hoặc động cơ bị hư hỏng và cần thay thế. Hoặc cũng có thể do trong ống mềm, bộ lọc hoặc chổi than có một vật nào đó mắc kẹt và bạn nên làm sạch ống mềm để khắc phục sự cố này. Thế nhưng nếu khi đã loại trừ vấn đề này mà tiếng ồn vẫn to bất thường có nghĩa bạn nên thay thế máy hút bụi mới.

3.

Linh kiện thay thế khó tìm

Nhiều người mong muốn sửa chữa những chiếc máy hút bụi đã dùng được một thời gian dài thay cho việc mua thiết bị mới kể cả khi máy hút bụi đã không được bán trên thị trường nữa. Do đó, việc tìm kiếm linh kiện thay thế sẽ trở nên khó khăn hơn hoặc thậm chí bạn sẽ không tìm được. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, giải pháp tốt nhất là mua máy thiết bị mới.

4.

Máy hút bụi giảm sức hút

Máy hút bụi hoạt động tốt chính là chiếc máy có khả năng làm sạch, hút bụi và những mảnh vụn hiệu quả, dễ dàng. Trong trường hợp bạn phát hiện đang mất dần lực hút chính là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên đầu tư chiếc máy hút bụi mới.

Theo các chuyên gia nếu bạn đang trong tình trạng phải đẩy máy đi lại nhiều lần trên cùng một khu vực mới có thể loại bỏ các mảnh vụn thì điều này có nghĩa máy hút bụi của bạn không đủ mạnh và cần được nâng cấp.

Hãy kiểm tra kĩ càng các bộ lọc và ống mềm xem có bị tắc nghẽn không rồi mới quyết định thay máy hút bụi mới. Nếu máy hút bụi của bạn vẫn còn gặp khó khăn khi hút thì hãy thay một máy hút bụi mới.

5.

Máy hút bụi thường xuyên bị tắc

Thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng máy hút bụi sẽ bị tắc một vài lần là việc rất bình thường nhất là khi bạn dọn dẹp đồ nặng. Tuy nhiên nếu phát hiện tần suất máy hút bụi bị tắc diễn ra thường xuyên thì hãy nên thay máy hút bụi mới.


Tuy các bộ phận bị hư hỏng có thể được thay thế nhất là khi đó là kiểu máy mới nhưng sắm máy hút bụi mới sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn so với việc đi sửa.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay máy hút bụi mới mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.