Những điều chưa từng biết khi sử dụng chảo chống dính

Những điều chưa từng biết khi sử dụng chảo chống dính

Với muối trắng, chị em nội trợ có thể yên tâm chiếc chảo chống dính của gia đình không chỉ sạch cặn bẩn mà còn trông y như mới.

1. Những điều chưa từng biết khi sử dụng chảo chống dính

Với muối trắng, chị em nội trợ có thể yên tâm chiếc chảo chống dính của gia đình không chỉ sạch cặn bẩn mà còn trông y như mới.

hật khó chịu khi món đồ chiên rán của chị em phụ nữ bị vỡ nát trông mất mĩ quan. Chảo chống dính ra đời như một cứu cánh hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình bạn.
Dĩ nhiên, việc vệ sinh chiếc chảo chống dính sao cho hiệu quả mà lâu bền luôn là điều trăn trở chị em quan tâm.

Giấm ăn

Giấm ăn và chanh và liều thuốc tẩy trắng dụng cụ nhà bếp an toàn và hiệu quả.
Trước hết, chúng ta để chảo nguội rồi cho vào nhiều nước và 1/2 chén giấm ăn vào chảo, đặt lên bếp đun sôi.
Khi các mảng bám khét đã tróc phần lớn thì tắt bếp, đổ bỏ nước trong chảo, để chảo nguội bớt rồi tiến hành cọ rửa nhẹ nhàng trong lòng chảo sẽ khiến các mảng bám còn lại dễ dàng tróc hết đi.

Dầu ăn và muối

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho 3 muỗng canh muối ăn vào. Tiếp theo, cầm lấy cán chảo và xóc mạnh cho hỗn hợp muối và dầu ăn ma sát với thực phẩm cháy khét trong chảo sẽ khiến chúng dễ bong tróc hơn.
Sau khi rửa chảo, bạn để nguội chảo, loại bỏ muối, dầu ăn và thực phẩm khét bị tróc ở trong chảo, tiến hành rửa sạch chảo chống dính nhẹ nhàng bằng nước rửa chén.

Baking soda

Với 5 muỗng cà phê bột nở với 5 ly nước rồi đổ vào chảo, đun sôi khoảng 20-30 phút, các mảng bám thức ăn cứng đầu trên chảo chống dính sẽ bong tróc. Việc còn lại của chị em là tiến hành cọ rửa nhẹ nhàng với nước ấm.
Theo nghiên cứu, chất chống dính như teflon có nguồn gốc từ polyme Polytetrafluoroethylene PTFE, khi đốt nóng 300-500oC thì hợp chất chống dính này sẽ tạo ra lớp khói chứa các Perfluoisobutylene, Perfluorooctanoic Acid PFOA và Carbonylcloride. Đây là những chất độc làm con người tức ngực, khó thở, có thể gây ung thư và sảy thai.
Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc trong gian bếp mỗi gia đình, song chất chống dính trong chảo không tốt cho sức khỏe, nhất là khi nấu ở nhiệt độ cao.
Chất chống dính bị bong tróc lẫn vào thức ăn vừa làm mất đi chất dinh dưỡng, vừa rước bệnh vào người.
Sau khi nấu, chảo còn nóng không nên rửa ngay sẽ làm hỏng chảo, lâu dần mất đi lớp chống dính. Hãy chờ chảo nguội hẳn rồi mới bắt đầu rửa sạch.
Ngoài ra, chị em nội trợ không nên để thức ăn trong chảo, không nên nấu trên chảo chống dính ở nhiệt độ cao, nấu quá lâu hoặc hâm thức ăn nhiều lần.

Theo báo nguoiduatin