Những loại bát có thể dùng được trong lò vi sóng

Những loại bát có thể dùng được trong lò vi sóng

Lò vi sóng giờ đây đã trở thành thiết bị gia dụng không còn quá xa lạ trong mỗi căn bếp gia đình Việt. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được các loại chén bát dùng được trong lò vi sóng. Nếu bạn là một trong số đó thì đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách chi tiết cho bạn.

1.

Bát thủy tinh chịu nhiệt

Đây là một trong những loại bát được người dùng sử dụng phổ biến để đựng thức ăn đặt vào lò vi sóng. Bát thủy tinh chịu nhiệt được chế tạo từ cát, được nung với nhiệt độ cao nên độ dày bát không quá mỏng, vừa phải.


Bát có thể chịu đựng nhiệt độ cao nhất lên đến 400 độ C, có khả năng chống sốc nhiệt. Vì vậy, khi bạn đột ngột chuyển bát từ môi trường bên ngoài lạnh vào lò vi sóng nhiệt độ cao cũng không bị nứt vỡ.

2.

Bát bằng gốm sứ

Dùng bát bằng gốm sứ đựng thức ăn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Đó chính là giúp thức ăn không bị mất mùi ngay cả khi bảo quản trong tủ lạnh thời gian dài, vệ sinh sạch sẽ dễ dàng. Hơn nữa, chất liệu gốm sứ an toàn và tốt khi cho vào lò vi sóng. Do gốm sứ cũng đã được nung với nhiệt độ cao.


Thế nhưng, bát đũa bằng gốm sứ lại không thể chịu sốc nhiệt nên khi chuyển đổi giữa hai môi trường dễ nứt vỡ. Bạn cần chú ý nên bỏ bát gốm sứ đựng thức ăn từ tủ lạnh để bên ngoài cho bớt lạnh rồi mới đặt vào lò vi sóng.

3.

Bát bằng gỗ

Đây cũng là loại bát an toàn khi đặt vào lò vi sóng mà không gây nên tình trạng cháy nổ. Tuy nhiên, do đặc tính của gỗ có thể nứt vỡ nên hãy lựa chọn các sản phẩm độ dày vừa phải, chất lượng tốt.


Hơn nữa, bát đũa gỗ chưa được bán nhiều tại Việt Nam nên có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ.

4.

Bát làm bằng nhựa

Hiện nay đã có loại hộp nhựa được nhà sản xuất phủ lên trên lớp sáp chịu nhiệt để phòng ngừa hiện tượng biến dạng khi gặp nhiệt độ cao. Bạn hoàn toàn có thể đặt những loại nhựa này vào lò vi sóng mà không phải lo lắng.


Bạn có thể nhận biết loại nhựa cao cấp này qua dòng chữ microwavable hoặc microwave-safe in nổi dưới đáy hộp.

Trên đây là những loại bát có thể dùng được trong lò vi sóng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.