Những loại nồi phù hợp với bếp từ

Những loại nồi phù hợp với bếp từ

Không ít người hiện nay đang băn khoăn trong việc lựa chọn nồi nên dùng trên bếp từ hay không. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để được giải đáp thắc mắc cụ thể.

1.

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý nào?

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi dòng điện chạy đến các cuộn dây khác trong bếp từ, sẽ dựng nên từ trường trên bề mặt bếp. Trong trường hợp đáy nồi đặt trên bề mặt bếp này, sẽ có một dòng điện trong nồi được tạo nên.

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý nào?

Dòng điện sẽ sinh ra nhiệt làm nóng nồi và thức ăn lên để nấu chín. Việc này xảy ra bởi từ trường sẽ gây nên lực điện động (EMF) trong kim loại khiến cho phân tử trong kim loại dao động, gây nên nhiệt.

2.

Vì sao phải dùng bộ nồi chuẩn cho bếp từ?

Bạn cần lựa chọn các bộ nồi chuẩn cho bếp từ để đảm bảo hiệu quả hoạt động của bếp. Nồi phù hợp với bếp từ là nồi được làm từ các vật liệu có tính dẫn từ cao để giúp nồi nấu hiệu quả và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Những vật liệu phổ biến dùng để chế tạo nồi nấu bếp từ gồm gang, thép không gỉ và nhôm.

Thế nhưng, các loại nồi làm từ đất nung, thủy tinh, đồng đặt lên bếp từ không thể làm nóng được. Vì vậy, hãy chú ý đến vật liệu dùng để chế tạo nồi để đảm bảo nồi hoạt động tốt trên bếp từ.

3.

Những loại nồi phù hợp với bếp từ

Nồi inox

Đây là lựa chọn của nhiều người khi dùng bếp từ. Do nồi inox có khả năng truyền nhiệt đều và nhanh, chống cháy khét, giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn và giữ ấm tốt. Thế nhưng, nếu lựa chọn nồi làm từ chất liệu inox, bạn cần lưu ý nồi phải có khả năng chống dính tốt và có độ dày để phòng ngừa bị han gỉ hoặc phản ứng với thực phẩm.

Những loại nồi phù hợp với bếp từ
 

Hãy lựa chọn nồi inox có đáy phẳng để dùng hiệu quả trên bếp từ. Trong trường hợp dùng nồi có đáy tròn, hãy chỉ nên nấu trên các bếp có thiết kế phù hợp với tính năng của nồi.

Nồi gang đúc

Gang đúc là một trong những chất liệu phù hợp để dùng trên bếp từ. So với các vật liệu khác thì chức năng sinh nhiệt của nồi gang đúc cao hơn, giúp đun nấu hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Những loại nồi phù hợp với bếp từ

Hơn nữa, gang còn có thể giữ nhiệt nhanh chóng, đảm bảo thức ăn được giữ ấm thời gian dài. Nồi chảo bằng gang dễ vệ sinh và nhẹ, không phản ứng với những loại thực phẩm có chứa tính axit.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi những loại nồi nào nên dùng cho bếp từ mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo một số mẫu bếp từ đang bán tại MediaMart