Những lưu ý cần nắm được khi sử dụng nồi cơm điện

Những lưu ý cần nắm được khi sử dụng nồi cơm điện

Nồi cơm điện là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng nồi cơm điện hợp lý, đúng cách. Bài viết dưới đây MediaMart sẽ mách cho bạn.

1. Trước khi nấu hãy lau khô bên ngoài nồi cơm điện

Trước khi bắt đầu bỏ gạo vào nồi cơm điện để nấu, hãy đảm bảo bề mặt bên ngoài nồi cơm điện đã được lau khô nhằm tránh tình trạng nồi cơm điện bị cháy xém vỏ nồi hoặc mâm nhiệt bị đen hoặc hiện tượng nồi bị đọng nước. Điều này sẽ khiến nồi cơm điện bị mất tính thẩm mĩ.


2. Đặt lòng nồi cơm điện vào trong

Khi đặt lòng nồi vào nấu, bạn cần đảm bảo đặt nồi xuống sao cho đều nhằm tránh ảnh hưởng đến rơ le nhiệt. Hãy dùng cả hai tay đặt nồi cơm điện vào trong. Tiếp theo, bạn hãy xoay nhẹ lòng nồi nhằm tránh tiếp xúc với rơ le làm cơm chín đều cũng như giảm thiểu tình trạng nồi cháy khét.

3. Hạn chế tối đa việc hâm đi hâm lại cơm

Hâm lại cơm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nam châm. Lúc này sẽ khiến rơ le bật tắt không chính xác dẫn đến cơm nấu dễ bị cháy khét hoặc bị sống.


4. Hướng dẫn cách bảo quản nồi cơm điện chính xác

-  Đặt nồi cơm điện ở vị trí bằng phẳng, nơi khô ráo khi không dùng.

- Phích cắm của nồi cơm điện phải tương thích với phích nguồn để không xảy ra tình trạng chập điện, cháy nổ. Do đó, bạn nên dùng riêng ổ cắm, không cắm chung với các đồ gia dụng khác. Do điện áp có thể tăng giảm thất thường khiến các thiết bị điện chập cháy.


-  Không cho lòng nồi cơm điện đun trên các loại bếp sẽ khiến lòng nồi bị biến dạng, móp méo, hư hỏng.

-  Một số người muốn ăn cơm cháy nên thường nhấn nút Cook hoặc bật đi bật lại chế độ nấu để có được lớp cơm cháy. Thế nhưng hành động này lặp lại thường xuyên sẽ khiến rơ le cảm biến nhiệt bị hỏng và lờn.

- Rút dây nguồn khỏi ổ cắm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

-  Hạn chế để nước rơi vào mâm điện, dùng khăn mềm để lau chùi nồi cơm điện.

-  Không để vật lạ nào nằm giữa mâm điện và lòng nồi.

- Khi nồi cơm điện đang hoạt động, không cho tay vào lỗ thoát hơi đang nóng nhằm tránh bị bỏng. Hãy để trẻ em tránh xa lỗ thoát hơi.

Trên đây là những lưu ý cần nắm được khi dùng nồi cơm điện. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để nắm được những thông tin hữu ích nhất.