Những lưu ý để sử dụng máy xay sinh tố bền, hiệu quả

Những lưu ý để sử dụng máy xay sinh tố bền, hiệu quả

Máy xay sinh tố là thiết bị gia dụng quen thuộc trong mỗi căn bếp của các gia đình Việt. Thế nhưng bạn có biết mắc phải sai lầm nhỏ khi dùng cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy hay không? Bài viết dưới đây của Media Mart sẽ mách cho bạn các lưu ý để máy xay sinh tố bền, hiệu quả mà bạn có thể không biết.

1. Những lưu ý để sử dụng máy xay sinh tố bền, hiệu quả

Rửa máy sau khi sử dụng


Nhiều người bận rộn và không có thời gian nên thường không rửa ngay máy xay sinh tố sau khi dùng mà lại rửa chúng cùng chén bát. Điều này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn tái sinh và việc lau chùi sạch sẽ máy khó khăn hơn. Thậm chí, một số người còn quên vệ sinh máy khiến các vết bẩn bám chặt vào máy xay gây bốc mùi khó chịu. Do đó trong trường hợp chưa thể vệ sinh máy ngay bạn có thể đổ nước vào máy để ngâm.

Đeo bao tay bảo hộ để vệ sinh máy xay

Máy xay sinh tố thường có lưỡi dao khá cứng, sắc.  Vì vậy nếu đang làm vệ sinh bạn nên đeo găng tay để bảo vệ tay, tránh tay bị tổn thương.

Tránh để thân bình có động cơ dính vào nước

Động cơ của máy xay sinh tố sẽ bị hư hỏng trong trường hợp bị dính nước thường xuyên. Bạn nên vệ sinh nhiều hơn để giúp máy xay được bền hơn.

Cắt thực phẩm thành miếng nhỏ trước khi xay


Việc cắt thực phẩm thành miếng nhỏ từ 2 đến 3 cm sẽ giúp máy xay làm việc được tốt, hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ sử dụng của lưỡi dao.

Không dùng cước hoặc bàn chải vệ sinh máy

Thông thường, hầu hết các loại bình máy xay sẽ được làm bằng nhựa hoặc thủy tinh. Thế nhưng bất kể dùng nguyên liệu nào, bạn cũng không nên lấy bàn chải kim loại vệ sinh bình.

Rút điện sau khi dùng


Rút điện sau khi dùng xong máy xay sinh tố chính là một trong những biện pháp giúp đảm bảo an toàn khi vệ sinh máy. Nhờ đó, có thể tránh được rủi ro bạn vô tình nhấn phải nút khởi động khiến cối xay và lưỡi dao bị nứt. Do đó việc rút điện cũng an toàn hơn phòng khi nước tiếp xúc với động cơ của máy.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần nằm lòng để dùng máy xay sinh tốt, kéo dài tuổi thọ. Đừng quên lưu lại và áp dụng. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Mời bạn tham khảo các mẫu máy xay sinh tố bán chạy tại Media Mart