Công nghệ nấu 1D có nhiệt truyền từ dưới nồi, giúp nấu cơm nhanh chín, tiết kiệm điện.
Nồi cơm điện với công nghệ nấu 2D có một mâm nhiệt lớn dưới đáy nồi và một bộ phận điện trở nhiệt phụ xung quanh thân hoặc trên nắp nồi làm cho hạt cơm chín đều, tơi xốp và thơm ngon.
Công nghệ nấu 3D giúp cơm chín đều từ trong ra ngoài, đảm bảo hạt cơm chín tơi, mềm và thơm ngon. Công nghệ nấu 3D hoạt động dựa trên nguyên lý tỏa nhiệt đồng đều từ 3 hướng: trên, dưới và xung quanh lòng nồi. Nhờ đó, nhiệt độ trong lòng nồi được phân bổ đều, giúp cơm chín đều từ trong ra ngoài.
Công nghệ IH làm nồi nóng tự động không cần sự hỗ trợ của mâm nhiệt cho hạt cơm tơi xốp, nhiều dưỡng chất.