Những sai lầm cần chú ý khi mua bình nóng lạnh vào mùa đông

Những sai lầm cần chú ý khi mua bình nóng lạnh vào mùa đông

Không thể phủ nhận bình nóng lạnh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của gia đình Việt. Tuy nhiên, không ít người nghĩ rằng không cần tốn thời gian lựa chọn bình nóng lạnh bởi chức năng chính của nó chính là làm nóng nước thôi. Đây chính là quan điểm sai lầm. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

1.

Mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng giả

Hiện nay, nhu cầu dùng bình nóng lạnh tăng cao dẫn đến trên thị trường xuất hiện tình trạng hành giả, hàng nhái tràn lan. Thủ đoạn làm hàng giả hiện nay rất khó phát hiện bởi đôi khi chỉ cần thay thế một chữ cái của tên thương hiệu đã có thể lấy được lòng tin của người tiêu dùng. Do đó, nếu không kiểm tra kỹ lưỡng người tiêu dùng có thể mua các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả để mang về sử dụng.


Vì vậy, người tiêu dùng nên đọc kỹ hướng dẫn dùng của nhà sản xuất, đặc biệt là các thông tin như chính sách bảo hành, xuất xứ, thông số kỹ thuật, bảo trì sản phẩm,…Nguyên nhân chính là do hàng chính hãng sẽ được đảm bảo, cam kết các thông số này.

2.

Dung tích không phù hợp với nhu cầu dùng

Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc phải trước khi chọn bình nóng lạnh. Nhầm công suất sẽ khiến tiêu tốn lượng điện năng đáng kể. Trong trường hợp phòng tắm nhà bạn có diện tích nhỏ và chỉ dùng để tắm với vòi sen thì dung tích bình nóng lạnh nhỏ từ 10 đến 30 lít sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.


Nếu nhu cầu của bạn là cung cấp nguồn nước cho tất cả vòi nước và tắm rửa các bình nóng lạnh cỡ lớn thì hãy chọn các bình nóng lạnh có dung tích 50l, 80l, 100l. Người dùng có thể tham khảo thông số dưới đây để lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp.

Bình 15 lít thích hợp với gia đình có từ 1 đến 2 thành viên.

Bình 20 lít phù hợp để gia đình từ 2 đến 3 người sử dụng.

Bình dung tích 30 lít sẽ thích hợp với gia đình từ 3 đến 4 người.

3.

Chọn nhầm công suất

Đây là lỗi nguy hiểm bởi nếu chọn công suất sai sẽ khiến bình nóng lạnh chập cháy và gây quá tải điện trong khi sử dụng. Do đó, người dùng cần chọn bình nóng lạnh công suất phù hợp với nhu cầu cần dùng, độ ổn định của nguồn điện, thời gian đun nước.

Thông thường, công suất bình nóng lạnh sẽ vào khoảng 1500 đến 2500W trong khi bình nóng lạnh trực tiếp sẽ rơi vào khoảng 3500 – 4500W. Vì vậy, người dùng cần lựa chọn công suất bình nóng lạnh phù hợp để lựa chọn mua cho gia đình.

4.

Không xem xét về yếu tố giá cả

Hiện nay, trên thị trường có nhiều bình nóng lạnh với mức giá khác nhau phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, giá của các cửa hàng cũng có sự chênh lệch. Bạn cần tìm hiểu các địa chỉ bán bình nóng lạnh uy tín và tham khảo giá trước để có sự lựa chọn phù hợp với tình hình tài chính.


MediaMart là một trong những đơn vị cung cấp bình nóng lạnh uy tín với giá cả phải chăng mà bạn có thể lựa chọn để mua bình nóng lạnh. Nếu có thắc mắc chi tiết liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng hãy liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

Tham khảo các mẫu bình nóng lạnh đang bán tại MediaMart