Những vật dụng có thể làm sạch bằng máy rửa bát

Những vật dụng có thể làm sạch bằng máy rửa bát

Nhiều người nghĩ rằng máy rửa bát chỉ có thể dùng để làm sạch đồ dùng nhà bếp. Thế nhưng máy rửa bát còn có thể làm sạch được các đồ gia dụng khác. Nếu bạn chưa biết, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Miếng bọt biển rửa bát đĩa

Bạn có thể dùng máy rửa bát để làm sạch miếng bọt biển rửa bát đĩa dễ dàng. Bạn chỉ việc đặt miếng bọt biển ở giá trên cùng giữa các chốt để đảm bảo cố định vị trí miếng bọt biển sao cho trong quá trình rửa không bị xê dịch. Bạn cũng có thể làm sạch bàn chải cọ rửa với máy rửa bát chỉ cần đảm bảo chúng không có tay cầm gỗ.

Miếng bọt biển rửa bát đĩa

2.

Khăn lau bụi và chổi

Bạn không thể đặt cả 1 cái chổi vào bên trong máy rửa bát. Thế nhưng bạn có thể đặt phần đầu lông vào đó. Bạn chỉ cần đảm bảo đặt chổi lộn ngược để đảm bảo chổi không bị hỏng trong quá trình rửa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chỉ áp dụng cách làm này đối với bàn chải nhựa. Bạn cần đặt đầu chổi lau nhà trong máy rửa bát.

3.

Đồ chơi làm bằng nhựa

Đồ chơi của trẻ em thường bị bẩn nhanh. Do đó, cách vệ sinh đồ chơi trẻ em đơn giản nhất là đặt vào máy rửa bát để rửa chung cùng bát đĩa. Hãy chuẩn bị một cái túi lưới để đựng các đồ chơi nhỏ như lego vào vừa đảm bảo hiệu quả làm sạch lại vừa phòng ngừa tình trạng lego có thể bị rơi trong quá trình rửa. Bạn cũng cần đảm bảo không đặt các món đồ chơi có pin nào vào trong đó bởi đồ điện tử sẽ dễ bị hư hỏng nếu đặt trong máy rửa bát.

Đồ chơi làm bằng nhựa

4.

Giày nhựa cứng và dép xỏ ngón

Bạn cũng có thể đặt các loại giày dép bằng nhựa như dép xỏ ngón, crocs cho vào máy rửa bát nhằm làm sạch bát đĩa hiệu quả. Thế nhưng, đối với trường hợp này hãy đặt chúng vào máy rửa bát để làm sạch riêng không nên đặt chung cùng bát đĩa bởi độ bẩn của giày dép dễ bám vào các vật dụng xung quanh. Biện pháp tốt nhất là bạn nên đặt giày dép trong giá trên hướng xuống dưới giúp nước tràn đến bên trong dễ dàng hơn.

5.

Dụng cụ làm vườn

Bạn cũng có thể cho dụng cụ làm vườn xung quanh nhà vào máy rửa bát để làm sạch. Bạn cần lưu ý quy tắc sau: dụng cụ làm vườn mà bạn cho vào phải được làm từ kim loại hoặc bằng nhựa. Bạn không nên rửa các dụng cụ làm bằng thép hay bằng gỗ bởi chúng sẽ gây hại.

Dụng cụ làm vườn

6.

Vỏ đèn chiếu sáng

Nếu đèn chiếu sáng của bạn bị bẩn thì bạn có thể cho vào máy rửa bát để vệ sinh chúng. Bạn cần tránh không rửa chung đèn chiếu sáng với ly, đĩa và dao kéo. Đối với đồ cổ hoặc đồ đạc được làm từ kính có màu thì bạn không nên đặt vào máy rửa bát do chúng dễ hư hỏng khi rửa.

7.

Thùng rác

Các thùng rác nhựa trong phòng cũng có thể làm sạch được với máy rửa bát. Bạn có thể cho thùng rác vào thiết bị nếu chúng nhỏ, vừa với kích thước giá đặt dưới cùng. Người dùng có thể điều chỉnh chu trình rửa bát đĩa nhẹ nhàng, đặt chung với giày dép và dụng cụ làm vườn bằng nhựa.

Thùng rác

8.

Bàn chải, kìm cắt móng tay, nhíp

Các món đồ được sử dụng để vệ sinh cá nhân như nhíp, bàn chải hay kìm cắt móng tay thường bị bẩn nhiều hơn do da chết bám lên. Bạn có thể đặt các đồ dùng này vào máy rửa bát cùng với bát đĩa bẩn để vệ sinh cùng lúc giúp tối ưu thời gian, năng lượng. Bạn cần đảm bảo đặt chúng vào ngăn đựng dao kéo, chờ đến khi chương trình làm sạch của thiết bị kết thúc, chúng sẽ sạch sẽ như mới.

Trên đây là những vật dụng có thể làm sạch bằng máy rửa bát mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu máy rửa bát đang bán tại MediaMart