3 cách xử lý khi nồi chiên không dầu bốc khói

3 cách xử lý khi nồi chiên không dầu bốc khói

Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, nếu thấy đột nhiên chiếc nồi chiên nhà bạn bị bốc khói. Đừng quá lo lắng! Hãy tham khảo nguyên nhân và cách xử lý khi nồi chiên không dầu bốc khói trong bài viết sau đây của MediaMart nhé !  

1.

Nồi chiên không dầu bốc khói do thực phẩm nhiều chất béo

Tình trạng nồi chiên không dầu bốc khói thường rất dễ xảy ra khi bạn chiên rán thực phẩm có quá nhiều chất béo. Khi nào một lượng lớn dầu mỡ từ thực phẩm sẽ chảy vào nồi. Khi kết hợp với nhiệt độ cao thì sẽ tạo ra khói và khiến cho nồi chiên không dầu nóng hơn so với bình thường. 

Cách khắc phục: 

Khi thấy nồi chiên bốc khóc, bạn cần nhanh chóng ngừng thiết bị và lấy khoang lò ra ngoài. Sau đó dùng khăn giấy để thấm bớt phần dầy ở đáy nồi và có thể tiếp tục chiên rán thực phẩm. 

Nồi chiên không dầu bốc khói do thực phẩm nhiều chất béo
2.

Cặn dầu mỡ đọng lại khiến nồi chiên không dầu bốc khói

Ngoài lý do thực phẩm có quá nhiều dầu mỡ, tình trạng nồi chiên không dầu bốc khói còn dễ xảy ra khi bạn chưa vệ sinh hoặc vệ sinh không kỹ sau lần sử dụng trước đó. Khi này dầu mỡ hay thực phẩm thừa vẫn còn bám ở trong nồi. Do vậy mà ở sử dụng tiếp theo, khi nhiệt độ nóng lên thì các thực phẩm, dầu mỡ này rất dễ cháy và tạo ra hiện tượng bốc khói 

Cặn dầu mỡ đọng lại khiến nồi chiên không dầu bốc khói

Cách khắc phục: 

  • Trong tình huống này, bạn nên cho nồi chiên không dầu ngừng hoạt động và lấy hết phần thức ăn dư còn bám ở đáy khoang nồi. 
  • Sau mỗi lần sử dụng, cần chú ý vệ sinh thật sạch sẽ phần giỏ đựng thực phẩm, thanh đốt … Vì có nhiều dầu mỡ nên bạn có thể sử dụng các loại giấy khô hoặc giấy lau đa năng để làm sạch bớt dầu mỡ sau đó mới đem rửa sạch 
3.

Thực phẩm bị hút vào trong thanh đốt

Trong quá trình chiên rán thực phẩm, một số nguyên liệu nhẹ dễ bay như bánh mì, rau, hoa quả cắt mỏng, khoai tây … có thể bị văng ra khỏi rổ chiên và vướng vào thanh đốt trong nồi. Do vậy mà đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nồi chiên không dầu bốc khói 

Thực phẩm bị hút vào trong thanh đốt

Cách khắc phục: bạn cần lấy hết thực phẩm dính lại trên thanh đốt sau khi nồi chiên không dầu đã nguội. Chú ý vệ sinh sau mỗi lần sử dụng nồi chiên không dầu để tránh gây ra sự cố trên. 

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ 3 nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khi nồi chiên không dầu bốc khói. Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! 

Tham khảo thêm một số mẫu nồi chiên không dầu bán chạy tại MediaMart