Nồi chiên không dầu có tốn điện không? Cách dùng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện

Nồi chiên không dầu có tốn điện không? Cách dùng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện

Nồi chiên không dầu là sản phẩm hữu ích giúp hỗ trợ đáng kể cho thời gian và công sức nấu nướng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được nồi chiên không dầu có tốn điện không. Nếu đây cũng là câu hỏi khiến bạn thắc mắc, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Nồi chiên không dầu có tốn điện không?

Hầu hết các nồi chiên không dầu thường có mức công suất từ 1300 đến 2000W đồng nghĩa với 1.3 đến 2 số điện mỗi tiếng đồng hồ. Thế nhưng thời gian nấu của nồi chiên không dầu sẽ vào khoảng từ 20 đến 40 phút tương đương với 0.4 đến 1.3 số điện.


Ví dụ như giá điện vào khoảng 2.500 đồng/ số thì có nghĩa mỗi lần nấu người dùng sẽ mất từ 1000 đến 3259 đồng một lần. Trong trường hợp tính cả mức tiêu hao hiệu suất nồi chiên không dầu, người dùng sẽ mất khoảng 100.000 đồng đến 200.000 đồng một tháng.

Nồi chiên không dầu sẽ tiêu thụ lượng điện năng khá ít. Tùy thuộc vào nhu cầu của từng gia đình mà mức điện năng sẽ có sự khác biệt. Trong trường hợp người dùng mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng giả thì điện năng tiêu thụ có thể lớn hơn nhiều lần.

2.

Hướng dẫn cách dùng nồi chiên không dầu tiết kiệm điện

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp

Phụ thuộc vào loại món ăn mà người dùng có thể điều chỉnh thời gian và nhiệt độ thích hợp. Cách này sẽ giúp thực phẩm chín đạt yêu cầu, thơm ngon chuẩn vị và tiết kiệm điện năng đáng kể. Bạn có thể tham khảo nhiệt độ và thời gian hợp lý cho các loại món ăn như sau:


Thịt sườn, thịt lợn: nướng với nhiệt độ 180 đến 200 độ C trong vòng 18 đến 20 phút.

Hành tây, bắp nướng với nhiệt độ 190 độ C trong vòng 30 đến 45 phút.

Bánh bông lan nướng với nhiệt độ 150 đến 160 độ C trong vòng 40 đến 45 phút.

Thịt bò: nướng với nhiệt độ 250 độ C trong vòng 10 đến 15 phút.

Mực, cua, tôm: nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng từ 10 đến 12 phút.

Đùi gà: nướng với nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 đến 20 phút.

Hạn chế mở nhiều lần nồi chiên không dầu đang hoạt động

Khi người dùng mở nồi trong lúc đang hoạt động sẽ làm lan tỏa luồng khí nóng ra ngoài, tiêu tốn nhiều điện năng làm nồi chiên không dầu phải tăng công suất, hoạt động liên tục để làm chín thức ăn. Vì vậy người dùng cần tránh mở nồi chiên không dầu khi đang hoạt động.

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần hạn chế đóng chặt nồi chiên không dầu giúp cho không khí lưu thông dễ dàng hơn. Nồi chiên không dầu còn phải hoạt động với công suất mạnh dẫn đến tiêu tốn nhiều điện năng.

Sắp xếp lượng đồ ăn phù hợp

Khi nướng, người dùng hãy sắp xếp lượng thực phẩm phù hợp với dung tích nồi. Trường hợp sắp xếp quá nhiều có thể khiến nồi chiên không dầu hỏng nhanh do hoạt động quá công suất.


Hơn nữa, nồi chiên không dầu cũng tốn nhiều điện hơn, thực phẩm lâu chín hoặc chín không đều. Nếu người dùng sắp xếp thực phẩm phù hợp thì sẽ khiến điện năng tiêu hao ít, thức ăn thơm ngon và chín đều hơn.

Dùng vật liệu truyền nhiệt tốt để thức ăn chín nhanh

Vật liệu truyền nhiệt và chịu nhiệt tốt sẽ làm thức ăn chín nhanh, tiết kiệm tối ưu thời gian nấu. Vật liệu được nhiều người sử dụng trong nồi chiên không dầu nhiều nhất hiện nay đó chính là giấy bạc.

Bên cạnh việc truyền nhiệt, giấy bạc còn giúp giữ thực phẩm nguyên vẹn chất dinh dưỡng để lưu giữ hương vị thơm ngon của thức ăn. Bạn cần căn cứ vào từng món ăn để chọn vật liệu truyền nhiệt phù hợp.

Sau khi sử dụng rút điện

Khi dùng xong nồi chiên không dầu, bạn cần rút ngay phích cắm điện của nồi ra. Tuy nồi chiên không dầu đã tắt nhưng vẫn cắm điện sẽ gây tiêu tốn điện năng không đáng có.


Do đó, sau từ 2 đến 3 phút chờ nồi chiên không dầu ngừng hoạt động bạn hãy rút phích cắm khỏi cổ cắm. Điều này còn giúp đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.

Thường xuyên vệ sinh nồi chiên không dầu

Đây là một trong những điều cần thiết giúp nồi chiên không dầu nâng cao năng suất hoạt động và tăng nhiệt giúp nồi chín nhanh. Khi sử dụng xong, người dùng cần vệ sinh ngay. Bạn hãy chờ một lúc để nồi nguội rồi tháo rời các bộ phận thuận tiện hơn.

Bạn có thể lau đi vết bẩn hoặc dầu mỡ bằng khăn sạch bên ngoài và các thiết bị điện. Bạn hãy ngâm nước bộ phận tiếp xúc với thực phẩm trong 10 phút rồi mới vệ sinh. Bạn lưu ý không nên chà xát vào lòng nồi để hạn chế tình trạng lớp chống dính bị tróc.

Không nướng thức ăn đông cứng

Khi lấy thực phẩm từ tủ lạnh ra, điều đầu tiên bạn cần làm đó là rã đông đến khi thực phẩm mềm và trở về nhiệt độ phòng. Trong trường hợp bạn nướng thực phẩm vẫn còn đông cứng sẽ khiến thực phẩm không được tươi ngon và làm nồi chiên không dầu nhanh chóng hư hỏng.


Thức ăn đông còn là một trong những nguyên nhân khiến nồi chiên không dầu tốn nhiều thời gian để làm chín và dẫn đến tiêu hao điện năng không đáng có.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc nồi chiên không dầu có tốn điện không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc liên quan đến nồi chiên không dầu hoặc muốn đặt hàng, bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart trên toàn quốc hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán tại MediaMart