Nồi cơm điện bị dính nước: nguyên nhân và cách khắc phục

Nồi cơm điện bị dính nước: nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện, bạn có thể gặp phải tình trạng nồi cơm điện bị dính nước gây mất an toàn và ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng MediaMart tham khảo dưới bài viết này nhé.

1.

Nồi chưa được lau khô

Nguyên nhân:

Nhiều người có thói quen vo gạo trực tiếp vào lòng nồi cơm, khiến nước bám quanh thành nồi và không chú ý lau khô sau khi vo gạo khiến nồi cơm bị dính nước. Những giọt nước thừa có thể chảy xuống làm ướt thành và đáy nồi gây hư hỏng linh kiện bên trong và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Nồi chưa được lau khô

>>>Xem thêm Có nên vo gạo bằng lòng nồi cơm điện không?

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chuyển sang vo gạo bằng giá, rổ, sau đó mới đổ gạo và nước vào nồi để tránh việc bị dính nước. Bên cạnh đó, trước khi đặt lòng nồi vào bên trong nồi cơm, bạn cần đảm bảo không có nước dính xung quanh thành nồi, đáy nồi. Điều này nhằm tránh việc nước chảy vào khoang nồi cơm gây hỏng hóc linh kiện bên trong.

Nồi chưa được lau khô
2.

Cho quá nhiều nước

Nguyên nhân:

Việc sử dụng quá nhiều nước khi nấu cơm cộng thêm quá trình đun sôi có thể xảy ra tình trạng nước tràn vào khoang nồi cơm điện. Điều này dẫn đến việc nồi cơm điện bị dính nước và có thể làm hư hỏng đế nồi cũng như các bộ phận điện tử bên trong nồi.

Cách khắc phục:

Khi nấu cơm, bạn cần chú ý đổ đúng lượng nước phù hợp với lượng gạo trong nồi để tránh tình trạng nước tràn ra ngoài khi nấu cơm. Điều này không chỉ giúp bảo vệ nồi cơm điện nhà bạn thoát khỏi sự cố không đáng có, kéo dài tuổi thọ cho nồi mà cơm cũng sẽ ngon hơn. 

Cho quá nhiều nước
3.

Lòng nồi cơm bị nứt

Nguyên nhân:

Lòng nồi cơm điện bị nứt trong quá trình sử dụng có thể là do va đập mạnh hoặc bị vật sắc nhọn làm nứt. Khi lòng nồi bị nứt thì nước sẽ rò rỉ qua khe hở, khiến nồi cơm điện bị dính nước. Điều này gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng vì nước tiếp xúc trực tiếp với các linh kiện điện bên trong nồi, gây ra nguy cơ cháy nổ.

Lòng nồi cơm bị nứt

Cách khắc phục:

Cách khắc phục tình trạng này là thường xuyên kiểm tra lòng nồi cơm để phát hiện các vết nứt kịp thời, từ đó đảm bảo không xảy ra tình trạng nước chảy vào nồi cơm điện.

Nếu khi phát hiện ra vết nứt thì bạn nên thay nồi mới chứ không nên chủ quan để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn khi nấu cơm.

Trên đây là bài viết nồi cơm điện bị dính nước: nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng rằng, những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp ích đến bạn.

Tham khảo một số mẫu nồi cơm điện giá tốt, bán chạy tại MediaMart: