Phân biệt bếp hồng ngoại Halogen và bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt

Phân biệt bếp hồng ngoại Halogen và bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt

Bếp hồng ngoại là thiết bị nhà bếp đã trở nên thân quen với các gia đình. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa phân biệt được các loại bếp hồng ngoại phổ biến.

1.

Phân biệt bếp hồng ngoại Halogen và bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt

Bếp hồng ngoại là thiết bị nhà bếp đã trở nên thân quen với các gia đình. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa phân biệt được các loại bếp hồng ngoại phổ biến.

Bếp hồng ngoại có tên tiếng anh là Infrared Stove hoạt động dựa trên khả năng bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Cụ thể, các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) được dòng điện đốt nóng để tạo ra nhiệt rồi từ đó truyền đến mặt bếp, làm đáy nồi nóng lên và giúp nấu chín thức ăn.
Vì thế nên ưu điểm lớn nhất của bếp hồng ngoại chính là dùng được cho tất cả các loại chất liệu nồi, ngoài ra bếp cũng có thể dùng để nướng thức ăn.

(Nếu có nhu cầu sử dụng thường xuyên và lâu dài thì bạn nên mua bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt, còn nếu muốn tiết kiệm, dùng tạm thời thì bạn có thể mua bếp hồng ngoại Halogen)
Hiện nay trên thị trường bếp hồng ngoại thường được chia ra làm hai loại phổ biến gồm: bếp hồng ngoại dùng đèn Halogen tạo nhiệt và bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt, mỗi loại đều những ưu, nhược điểm riêng:

Bếp hồng ngoại Halogen
Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý tạo nhiệt bằng bóng đèn Halogen.
Ưu điểm:
Khối lượng nhẹ và rất bền, khó bị vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển.
Không kén nồi nấu, có thể sử dụng nồi thủy tinh, nồi đất, inox…
Bếp được làm nóng và sôi từ từ nên phù hợp dùng cho món kho, ninh.
Tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm:
Gây ra hiện tượng chói mắt nếu nhìn lâu vào bóng đèn Halogen.
Không có nhiều linh kiện để thay thế nếu bóng đèn bị cháy.

Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt
Đây là loại bếp hồng ngoại dùng nhiệt lượng tỏa ra từ một “ổ” dây mayso. Mâm nhiệt thường được quấn dây đồng nên độ bền cao. Khi sử dụng, bạn có thể thấy những vệt đỏ hình tròn đồng tâm phía dưới mặt bếp bằng kính.


Ưu điểm:
Độ bền cao, nhiệt độ chuẩn.
Không gây ra hiện tượng chói mắt như Halogen.
An toàn cho sức khỏe.
Không kén nồi nấu, có thể sử dụng nồi thủy tinh, nồi đất, inox…

Nhược điểm:
Chi phí bảo hành hơi cao.
Nói chung, bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt được người tiêu dùng ưa chuộng hơn nhưng giá thành cao hơn. Nếu có nhu cầu sử dụng thường xuyên và lâu dài thì bạn nên mua bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt, còn nếu muốn tiết kiệm, dùng tạm thời thì bạn có thể mua bếp hồng ngoại Halogen.

Theo Sunhouse