Quạt tích điện sạc không vào điện sửa như nào?

Quạt tích điện sạc không vào điện sửa như nào?

Quạt tích điện là giải pháp tiện ích cho những ngày hè oi nóng mà bị mất điện. Vậy nhưng khi dùng, thiết bị này cũng sẽ không tránh khỏi việc gặp phải các sự cố. Trong đó, điển hình là lỗi sạc không vào điện. Theo dõi ngay bài viết sau đây của Mediamart để biết cách sửa lỗi quạt tích điện sạc không vào điện. 

1.

Vì sao quạt tích điện sạc không vào điện?

Quạt tích điện có thể sử dụng vào những lúc mất điện đột ngột, bạn cần phải sạc đầy pin trước. Nhưng vì vài lý do nào đó mà quạt tích điện không thể sạc pin được, hoặc sạc nhưng không vào điện. Nguyên nhân có thể là do: 

 • Nguồn điện kém ổn định khiến quạt tích điện sạc không vào điện: đây là nguyên nhân thường gặp phải khiến bạn dù cắm sạc nhưng không thể sạc được. Nếu như không xử lý ngay mà để kéo dài, có thể khiến thiết bị giảm chất lượng. Không những vậy còn làm gián đoạn sinh hoạt khác của nhà bạn. 
 • Dây sạc bị hỏng, đứt: Một nguyên nhân khác mà người dùng có thể dễ dàng gặp phải chính là do lỗi từ dây sạc. Sử dụng lâu ngày có thể khiến cho dây sạc của quạt tích điện bị hỏng, đứt, khả năng dẫn điện kém

Vì sao quạt tích điện sạc không vào điện?
 

 • Hỏng bo mạch điều khiển của quạt sạc: Nặng hơn là lỗi hỏng bo mạch, khi bộ phận này hỏng thì quạt sẽ khó có thể sạc được điện. Bởi bo mạch điều khiển là một bộ phận rất quan trọng 
2.

Cách khắc phục khi sạc không vào điện trên quạt tích điện

Như đã nêu ở trên, có nhiều nguyên nhân khiến cho quạt tích điện sạc không vào điện. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, ta sẽ có giải pháp khắc phục khác nhau sao cho phù hợp: 

 • Kiểm tra và khắc phục sự cố nguồn điện

Trường hợp nguồn điện kém ổn định, bạn hãy thử mang quạt cắm điện ở khu vực khác để kiểm tra. Nếu quạt vẫn có thể vào điện thì chứng tỏ nguồn điện nhà bạn đang gặp sự cố. Bạn có thể sử dụng thêm ổn áp hoặc liên hệ thợ sửa chữa điện để được khắc phục.

Cách khắc phục khi sạc không vào điện trên quạt tích điện
 

 • Kiểm tra dây cáp sạc 

Với trường hợp dây cáp sạc bị hở, đứt, bạn hãy dùng băng dính cách điện để bọc lại vị trí đứt, hở. Còn nếu như khi kiểm tra, dây sạc đã bị hỏng không thể sử dụng được bạn hãy thay mới chúng. 

 • Sửa lỗi về bo mạch 

Lỗi hỏng bo mạch ở quạt sạc, cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn nên mang thiết bị đến các cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành uy tín. Đây là một lỗi khá phức tạp và đòi hỏi nắm vững kiến thức chuyên môn mới có thể xử lý được 

Cách khắc phục khi sạc không vào điện trên quạt tích điện
 

3.

Một số lưu ý khi sửa và dùng quạt sạc điện

 • Nếu như không nắm rõ về cấu tạo của quạt tích điện, bạn không nên tháo rời và tiến hành tự sửa chữa thiết bị tại nhà 
 • Nếu cần phải thay mới cáp sạc, dây điện thì bạn nên lựa chọn dây chính hãng, chất lượng để sử dụng. 
 • Khi thấy quạt có dấu hiệu không sạc được, hãy nhanh chóng rút nguồn điện để kiểm tra và khắc phục ngay. Tránh để lâu ngày khiến quạt bị hỏng trầm trọng hơn 
 • Trong quá trình sử dụng quạt tích điện cần tiến hành sạc pin đúng cách theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. 
 • Thường xuyên vệ sinh thiết bị, bảo quản ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và khô ráo. 

Một số lưu ý khi sửa và dùng quạt sạc điện
 Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục lỗi quạt tích điện sạc không vào điện mà MediaMart đã chia sẻ cho bạn. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thể sửa lỗi này một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ! 

Tham khảo ngay một số mẫu quạt tích điện bán chạy tại Hệ thống siêu thị điện máy Mediamart