So sánh chi tiết màng lọc DOW Filmtec và màng RO thông thường

So sánh chi tiết màng lọc DOW Filmtec và màng RO thông thường

Các sản phẩm máy lọc nước hiện nay đều được trang bị công nghệ lọc tiên tiến, một trong số đó phải kể đến công nghệ sử dụng màng lọc RO DOW Filmtec chính hãng. Vậy màng lọc RO DOW Filmtec có gì khác so với màng lọc RO thông thường? Hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh dưới đây nhé.

1. Màng lọc RO là gì?

Màng lọc RO (REVERSE OSMOSIS) là một thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu... các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể.


Đồng thời, máy lọc nước còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi, giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn.

2. Màng lọc RO Dow Filmtec là gì?

Màng lọc DOW Filmtec (hay màng lọc RO DOW Filmtec) cũng là một dòng màng lọc RO nhưng đã được cải tiến, nâng cấp hơn về hiệu suất và tính năng để cho chất lượng nước tốt hơn và tối ưu chi phí cho người dùng.

màng lọc nước ro purifim - USA

Màng lọc nước RO Dow Filmtec là sản phẩm lõi lọc được sản xuất bởi DOW - Nhà sản xuất và cung cấp các giải pháp lọc nước hàng đầu thế giới.


Lõi lọc nước DOW Filmtec được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với công nghệ tiên tiến và nhiều tính năng ứng dụng mang đến hiệu suất cao. Trải qua nhiều quy trình kiểm định chặt chẽ, lõi lọc đã được NFS chứng nhận đáng tin cậy và khuyên dùng.


Cấu tạo màng lọc RO Filmtec


Màng lọc nước RO Dow Filmtec chính hãng được cấu tạo từ các tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt TFC poly tổng hợp được gắn chặt và cuộn lại với nhau tạo thành một cấu trúc hình dạng xoắn ốc quanh một ống trục bằng nhựa.


Lớp lưới trên bề mặt màng RO có khoảng cách siêu nhỏ chỉ cỡ 0,1 nanomet (chỉ to hơn vài phân tử nước) giúp lọc sạch mọi chất rắn, các chất hữu cơ, vô cơ, asen, amip, thuốc trừ sâu độc hại và loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn tạp chất chất siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được.

3. So sánh màng lọc RO Dow Filmtec và màng lọc RO thông thường


Lõi lọc nước RO được coi là trái tim của máy lọc nước là bộ phận quan trọng quyết định lên chất lượng nguồn nước có đạt chuẩn hay không. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các lõi lọc RO khác khiến bạn phân vân không biết dòng lõi lọc nào tốt.


Chính vì thế, bạn có thể tham khảo thông tin so sánh điểm giống, khác nhau giữa màng lọc RO Dow Filmtec và màng lọc RO thông thường dưới đây để hiểu rõ hơn về chức năng của 2 màng lọc này nhé.


Giống nhau:


Cả 2 loại màng lọc RO này đều hoạt động dựa theo áp suất sử dụng cho nước, dẫn nước đi qua lớp lưới trên màng và giữ lại 99.9% các tạp chất, chất rắn và vi khuẩn, rong rêu…có kích thước siêu nhỏ chỉ cỡ vài nanomet.


Nước sau khi đi qua lõi RO đều phân tách thành 2 đường dẫn, một đầu nước tinh khiết tiếp tục đi qua các lõi lọc chức năng. Một đầu là lượng nước thải mang theo nhiều cặn bẩn ra ngoài.


Khác nhau:


Màng lọc RO DOW Filmtec hoạt động theo thiết kế dòng chảy ngang trục khiến thời gian nguồn nước sau khi qua các lõi lọc thô sẽ qua màng RO thẩm thấu đều lên lớp màng giúp giữ lưu lại nước lâu hơn. Nhờ thế mà quá trình lọc rửa và loại bỏ vi khuẩn tạp chất được kỹ và sạch hơn.


  • Tỷ lệ nước thải


Tỷ lệ nước thải đã giảm đi tương đối so với các loại màng thông thường khác. Chỉ với 1 lít nước tinh khiết khi đi qua linh kiện sẽ thu được 6-7 lít nước tinh khiết và loại ra 3-4 lít nước thải. Trong khi các loại thông thường chỉ thu lại được theo tỉ lệ 5- 5.


Ngoài ra, ưu điểm vượt trội của loại màng lọc RO Dow Filmtec còn phù hợp sử dụng với mọi nguồn nước như: nước máy, nguồn nước chưa qua xử lý: sông, suối, ao, hồ...Vì thế, nếu gia đình bạn chưa có nguồn nước sạch để dùng có thể yên tâm lựa chọn thiết bị có loại màng này.


Trong khi các lõi lọc thông thường đa số chỉ hoạt động được với chất lượng nguồn nước có TDS dưới 500 ppm. Nếu quá lượng chất rắn lên đến 1000 pps, linh kiện dễ bị hỏng và tắc màng.


  • Khả năng tự lọc rửa, kéo dài thời gian thay lõi lọc


Với khả năng tự lọc rửa của mình, màng lọc RO Filmtec chỉ cần thay thế sau 24 - 36 tháng giúp người dùng giảm chi phí vận hành thấp, tuổi thọ sử dụng cao giúp tăng hiệu suất sử dụng. Đồng thời chi phí toàn diện được tiết kiệm tối đa.


Còn với màng RO thông thường, thời gian thay lõi lọc rút ngắn sau: 6-12 tháng. Vì thế mà bạn thường xuyên phải thay thế lõi lọc, vừa tốn chi phí lại ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước của gia đình.

Khả năng tự lọc rửa, kéo dài thời gian thay lõi lọc


Như vậy cùng 1 tác dụng lọc rửa nhưng lõi lọc ro filmtec lại mang đến nhiều công dụng về hiệu suất và độ bền hơn rất nhiều so với các lõi lọc RO thông thường khác. Chính vì những chức năng tuyệt vời đó mà rất nhiều các máy lọc RO lựa chọn ứng dụng loại công nghệ này. 


  • Giá màng lọc nước


 Màng lọc DOW Filmtec sẽ có giá cao hơn một chút so với màng lọc RO thông thường. Tuy nhiên với những tính năng ưu việt của DOW Filmtec thì điều này là hoàn toàn hợp lý.

4. Cách nhận biết màng lọc RO DOW Filmtec chính hãng

- Hầu hết các lõi lọc RO của Dow đều được sản xuất dưới cùng một hình dáng, màu sắc và hình ảnh giống nhau.


- Tem mác có logo màu đỏ đậm, ở giữa là chữ “DOW” màu trắng, nét đậm. Bên cạnh là chữ “FILMTEC” màu đen.


- Bên dưới là dòng chữ ghi mã hiệu sản phẩm: Model No: TW30-1812-50 hoặc TW30-1812-75.


- Bắt buộc phải có ghi xuất xứ sản phẩm là: Made in USA


- Khi nhìn nghiêng dòng chữ phản quang có 7 màu rõ nét, nét chữ to, dày.


- Ở biểu tượng hai giọt nước đan chéo, khi nhìn nghiêng, thấy ảnh nền có 7 màu rõ nét, chữ Dow có nét nhỏ, biểu tượng 2 giọt nước đan chéo có nét vẽ dày.


- Khi bóc tem màng lọc, nhìn thấy dòng chữ VOID (đây là dòng chữ được in laze trên mặt lõi lọc, khi bóc tem, dòng chữ sẽ được dính trên mặt tem và dính lại trên thân lõi).

Cách nhận biết màng lọc RO DOW Filmtec chính hãng

Hi vọng với những so sánh giữa màng lọc DOW Filmtec và màng RO thông thường sẽ giúp bạn chọn mua được máy lọc nước ứng dụng lõi lọc nước phù hợp với nguồn nước và mức chi phí của gia đình.

Một số mẫu máy lọc nước sử dụng màng lọc RO Filmtec (Made in USA) đang được bán tại MediaMart: