So sánh nồi chiên không dầu Philips và Lock&Lock: Sản phẩm nào tốt nhất với bạn?

So sánh nồi chiên không dầu Philips và Lock&Lock: Sản phẩm nào tốt nhất với bạn?

Sử dụng nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Một số bệnh phổ biến như gan nhiễm mỡ, béo phì, ung thư...ngày càng tăng và độ tuổi mắc bệnh cũng giảm xuống. Vì vậy, các sản phẩm hỗ trợ chế biến món ăn không sử dụng dầu mỡ tuy mới xuất hiện nhưng được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

1.

So sánh nồi chiên không dầu Philips và Lock&Lock: Sản phẩm nào tốt nhất với bạn?

Sử dụng nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Một số bệnh phổ biến như gan nhiễm mỡ, béo phì, ung thư...ngày càng tăng và độ tuổi mắc bệnh cũng giảm xuống. Vì vậy, các sản phẩm hỗ trợ chế biến món ăn không sử dụng dầu mỡ tuy mới xuất hiện nhưng được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Nồi chiên không dầu là một trong những sản phẩm đó. Nồi chiên không dầu không chỉ làm chín thực phẩm không cần dầu, mà còn giảm đến 80% lượng dầu mỡ có trong thức ăn. Trên thị trường hiện nay có 2 sản phẩm nồi chiên đến từ 2 hãng đồ gia dụng uy tín là Lock&Lock và Philips đang được nhiều người lựa chọn. Sau đây là một số so sánh để người tiêu dùng dễ dàng chọn cho mình chiếc nồi chiên phù hợp.

1. Nồi chiên không dầu Lock&Lock
Lock&Lock là một thương hiệu đồ da dụng khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Hiện nay trên thị trường có đến hơn 10 mẫu nồi chiên không dầu Lock&Lock với các kích cỡ và mức giá khác nhau.
Thiết kế các nồi chiên không dầu của Lock&Lock rất tinh tế và sang trọng, với màu sắc chủ đạo là màu đen.

Nồi chiên không dầu Lock&Lock có mức giá đa dạng, dao động từ khoảng trên 1 triệu đồng đến trên 5 triệu đồng, tuy nhiên các loại giá rẻ khả năng chống dính thường không tốt, lớp chống dính dễ bị bong tróc và dẫn đến khó chùi rửa. Nồi chiên không dầu Lock&Lock sử dụng công nghệ Rapid Air đem đến khả năng chiên rán làm chín thực phẩm nhanh chóng, phù hợp với các gia đình nhỏ từ 4-6 người.

Cấu tạo nồi chiên không dầu Lock&Lock có các khe nhỏ ở xung quanh thành rá chiên với mục đích lưu chuyển không khí nóng trong nồi. Thiết kế này giúp cho thời gian nấu chín thức ăn chín đều và nhanh hơn. Tuy nhiên, khi nướng các thực phẩm có nhiều dầu mỡ lượng mỡ chảy xuống đáy nồi, nếu kéo rá chiên ra mà không để ý dầu sẽ chảy ra ngoài gây mất vệ sinh.
Nồi chiên Lock&Lock có thời gian nướng nhanh hơn các loại nồi khác khi cài đặt cùng mức nhiệt độ, do đó khi sử dụng bạn nên cài đặt nhiệt độ thấp một chút nếu muốn thực phẩm chín từ từ, nếu đặt nhiệt độ cao thì phải canh thời gian nếu không sẽ rất dễ bị cháy.

2. Nồi chiên không dầu Philips
Nồi chiên không dầu có thể nói là sản phẩm thương hiệu của Philips. Đây là hãng “cha đẻ” của nồi chiên không dầu với tên gọi ban đầu là Airfryer (nồi chiên không khí). Philips được người tiêu dùng đánh giá là thương hiệu nồi chiên không dầu tốt nhất, được ưa chuộng nhất trên thị trường nhờ chất lượng, thiết kế tối ưu và tích hợp nhiều biện pháp an toàn như tay cầm cách nhiệt, chế độ tự ngắt điện khi quá tải và chân đế chống trượt đảm bảo tối đa an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay thương hiệu này có 9 mẫu nồi chiên không dầu, với mức giá từ 4 đến 8.5 triệu đồng (theo giá bán trên website chính thức của Philips). Thiết kế tinh tế, với các màu sắc chủ đạo là đen, đỏ và trắng, có dung tích nhỏ nhất là 2.2 lít, lớn nhất là 5.5 lít.

Nồi chiên không dầu Philip sử dụng công nghệ Rapid Air và một số mẫu mã được cải tiến lên công nghệ TurboStar, giúp luồng khí nóng di chuyển đều liên tục, giúp thức ăn được chiên rán chín và giòn đều hơn. Đáy nồi chiên không dầu Philips với những đường gờ hình sao 4 cánh hơi cong theo chiều kim đồng hồ, nổi cao lên so với mặt đáy. Thiết kế này  nâng cao rổ chiên để không khí nóng lưu thông xuống phía dưới đáy nồi, đồng thời đẩy luồng khí đi mạnh và đều hơn. Đây là thiết kế độc quyền sáng chế của Philips nên chỉ có ở nồi chiên không dầu Philips. Ngoài ra, đáy nồi của nồi chiên không dầu Philips được phủ lớp chống dính cao cấp nên rất dễ vệ sinh sau khi sử dụng.

3. Đánh giá ưu nhược điểm của nồi chiên không dầu Philips và Lock&Lock
Ưu nhược điểm nồi chiên không dầu của 2 thương hiệu trên được tổng kết tại bảng sau:

Thương hiệuPhilipsLock&Lock
Ưu điểmThiết kế khá gọn gàng, tay cầm chắc chắnThiết kế sang trọng, tinh tế, nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian cùng ở trên một bề mặt giúp dễ dàng điều chỉnh
Chất lượng vượt trội hơn với công nghệ TurboStar (có ở một số mẫu mới ra)Đa dạng từ mẫu mã đến giá cả, có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng
Một số mẫu dễ sử dụng, hệ thống điều khiển cơ bền bỉThời gian nướng nhanh hơn so với các nồi khác nếu cài đặt cùng nhiệt độ
Khá nhiều mẫu mã, màu sắc để lựa chọn
Trang web chính thức có chức năng so sánh các thông số kỹ thuật của tối đa 3 sản phẩm, giúp người dùng thuận lợi trong việc đưa ra quyết định
Có chế độ tự ngắt điện khi quá tải nên đảm bảo được an toàn
Nhược điểmGiá thành sản phẩm khá cao, một số model khó mua do thường xuyên hết hàngMột số model có rá chiên liền nên khó vệ sinh
Một số model có rá chiên không tháo rời được, vì vậy rất khó vệ sinhKhi đặt nhiệt độ cao cần chú ý canh thời gian nếu không thực phẩm sẽ chín quá hoặc cháy

Kết luận
Trên đây là những đánh giá chung về hai thương hiệu nồi chiên không dầu được ưa chuộng nhất hiện nay. Người tiêu dùng có thể tham kháo để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Theo trangcongnghe