Sóng điện từ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Sóng điện từ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Ngày nay, các gia đình đều sử dụng bếp từ để nấu nướng vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo hương vị món ăn. Vậy sóng điện từ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được lời giải đáp chi tiết.

1.

Sóng điện từ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Theo các chuyên gia so sánh với các loại bếp khác, bếp từ an toàn hơn rất nhiều. Vì vậy, đây cũng là loại bếp tiêu thụ điện năng tối ưu tốt nhất trên thị trường.

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý là lấy dòng Fuco nhằm làm đáy nồi nấu nóng để nâng cao hiệu suất truyền nhiệt, thu hẹp phạm vi tỏa nhiệt, hạn chế tối đa tổn thất nhiệt. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ. Đôi khi một số bếp từ khi quá nhiệt sẽ tự tắt đi, làm giảm hao phí điện năng.


Chuyên gia cũng cho biết, sóng điện từ của bếp từ ảnh hưởng rất ít đến sức khỏe con người. Do cường độ từ sóng điện từ rất thấp, sẽ tác động lên trực tiếp phần nồi đun nên người dùng có thể hoàn toàn an tâm

2.

Kinh nghiệm lựa chọn mua bếp từ an toàn

Khi mua bếp từ, để đảm bảo an toàn hãy chọn những nơi sản xuất uy tín với quy chế kiểm định chất lượng chặt chẽ rõ ràng.

Tuyệt đối tránh các loại bếp giá thành quá rẻ, nguồn gốc không rõ ràng thì có thể dẫn đến cháy nổ, nhanh hư hỏng.


Khi sử dụng, bạn cần hãy lưu ý một số điều sau như:

- Khi sử dụng không nên rút dây cắm điện mà hãy tắt bằng nút Off để tránh ảnh hưởng đến quạt giải nhiệt cho linh kiện bên trong dẫn đến bếp từ bị giảm tuổi thọ.

- Cẩn thận với nguồn điện của bếp từ, do công suất hoạt động của bếp cao nên nguồn điện ổn định là điều cần phải làm.

-  Để ngăn chặn luồng khí lưu thông, bạn không nên lấy vải hay giấy báo đặt ở bên dưới bếp.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi sóng điện từ của bếp từ ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.