Thời điểm nào nên dùng quạt điều hòa?

Thời điểm nào nên dùng quạt điều hòa?

Quạt điều hòa là thiết bị quan trọng trong những ngày hè nóng nực của các gia đình. Tuy nhiên, khi nào nên dùng quạt điều hòa mới hợp lí. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được câu trả lời chi tiết.

1.

Khái niệm quạt điều hòa

Quạt điều hòa có công dụng làm mát bằng hơi nước, hoạt động theo phương pháp dùng hơi nước làm mát không khí trong phòng. Hơn nữa, nhờ ion âm mà không khí cũng được lọc sạch đem đến luồng gió sạch khuẩn, tự nhiên, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.


Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lí dùng hơi nước để làm mát không khí, không bị ảnh hưởng bởi hóa chất hay khí ga nào. Quạt điều hòa có thể cung cấp một lượng độ ẩm nhỏ vào không khí, đem đến cho người dùng sự sảng khoái.

2.

Thời điểm nào nên dùng quạt điều hòa?

Phòng trọ, nhà trọ

Đối với học sinh sinh viên, người đi làm ở nhà trọ thì lựa chọn mua quạt điều hòa là sự lựa chọn phù hợp. Không gian phòng trọ không rộng, bí bách nếu dùng quạt điện sẽ có hiệu quả làm mát không cao trong khi điều hòa sẽ gây tiêu tốn điện năng, chi phí.


Do đó, quạt điều hòa lúc này sẽ là sự lựa chọn phù hợp với chi phí tiết kiệm hơn và hiệu quả làm mát cao hơn so với quạt điện thông thường. Theo đó, đối với không gian dưới 20m2 bạn nên lựa chọn quạt điều hòa công suất từ 50W đến 70W.

Đối với diện tích phòng từ 15 đến 20m2 thì lựa chọn quạt điều hòa có công suất 68W là phù hợp.

Không gian có diện tích rộng

Nếu căn phòng của bạn có diện tích rộng và nhiều cửa ra vào không thích hợp lắp điều hòa thì quạt điều hòa lúc này là giải pháp thay thế tối ưu. Quạt điều hòa có thể dùng hiệu quả đối với không gian mở, thích hợp khi di chuyển sẽ rất phù hợp đối với phòng khách rộng.

Mái fibro xi măng, nhà mái ngói, mái tôn

Vào mùa hè những ngôi nhà này sẽ rất nóng bức. Trong trường hợp muốn lắp điề hòa cho căn phòng thì bạn sẽ phải sửa lại cửa ra vào, trần nhà, cửa sổ gây tốn kém thời gian, tiền bạc.

Bạn có thể dùng quạt điều hòa để thay thế cho điều hoà. Quạt điều hòa hiệu quả làm mát ổn sẽ giúp xua tan cái nóng của không khí, giúp cơ thể thoải mái và mát mẻ hơn.

Nhà hàng, cửa hàng, quán cafe

Đây đều là những không gian có diện tích lớn và tập trung nhiều người. Không ít người có thói quen uống cafe hoặc uống rượu, hút thuốc nên nếu lắp điều hòa sẽ làm nặng mùi, không gian bí bách hơn.


Quạt điều hòa có thể dùng trong trường hợp này. Không khí xung quanh sẽ vẫn được làm mát trong khi không cần đóng kín cửa.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên dùng quạt điều hòa không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.