Thời điểm nào nên thay thế các đồ gia dụng?

Thời điểm nào nên thay thế các đồ gia dụng?

Không ít người nghĩ rằng, các thiết bị gia dụng chỉ nên thay mới khi đã đến lúc hỏng hẳn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trên thực tế mỗi loại đồ gia dụng lại có tuổi thọ nhất định. Sau một thời gian sử dụng nhất định, công dụng của những sản phẩm này giảm một cách đáng kể và cần được thay mới. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn.

1.

Đệm

Tùy thuộc vào chất lượng và loại đệm mà gia đình bạn sử dụng mà thời gian loại bỏ sản phẩm này cũng có sự khác biệt. Quy tắc chung là sau từ 8 đến 10 năm hãy sắm cho gia đình một tấm đệm mới. Hãy xem đến những yếu tố khác như cứng cơ, dị ứng sau khi ngủ dậy hoặc lò xo có tạo tiếng ồn hay không để kiểm tra xem có nên loại bỏ tấm đệm hiện tại hay không.


2.

Chổi cọ bồn cầu

Chổi cọ bồn cầu là một trong những món đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi phòng tắm. Sau khi dọn dẹp nhà vệ sinh, bạn hãy vệ sinh ngay cọ bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cần phải thay mới chổi cọ bồn cầu 6 tháng 1 lần.

3.

Bộ lọc đầu vòi hoa sen

Thời gian thay thế chính xác vòi hoa sen phải dựa trên loại bộ lọc gia đình đang sử dụng và tần suất dùng vòi hoa sen hoặc số người cùng dùng vòi hoa sen mới có con số cụ thể. Thế nhưng thời gian lí tưởng để thay mới vòi hoa sen là sau khi vòi đã lọc 10.000 gallon tương đương với 38m3 nước hoặc sau 6 tháng.


4.

Thảm nhà tắm

Cách một tuần bạn nên giặt thảm nhà tắm một lần. Nếu như gia đình có đông thành viên hoặc bạn dùng chung khăn tắm với người khác thì nên giặt khăn tắm định kì hàng tuần. Nguyên tắc chung là cứ 2 năm một lần bạn hãy thay thảm nhà tắm.

5.

Máy giặt

Tuổi thọ trung bình của máy giặt là 10 năm. Thế nhưng thời gian này còn phụ thuộc vào tần suất, chất lượng cũng như lượng tải máy giặt mỗi lần sử dụng.


6.

Miếng rửa bát

Đối với miếng rửa bát, bạn cần nên thay mới hàng tuần. Trong trường hợp bạn không dùng máy rửa bát, phải dùng miếng rửa bát mỗi khi dọn dẹp nhiều lần trong ngày thì cách tốt nhất hãy mua nhiều miếng rửa bát để kịp thời thay thế.

7.

Máy rửa bát

Nếu bạn đã sử dụng máy rửa bát được 10 năm thì hãy thay mới chúng. Hơn nữa, nếu máy rửa bát hoạt động không tốt, chi phí sửa chữa cao thì bạn cũng nên thay thế sản phẩm mới để hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.


8.

Tủ lạnh

Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn gặp trục trặc khi dưới 8 năm tuổi thì bạn có thể sửa chữa chúng. Tuy nhiên nếu tủ lạnh đã hơn 15 tuổi, biện pháp tốt nhất chính là thay thế chúng.

9.

Sofa

Không ít người nghĩ rằng trừ khi chuyển đến nơi ở mới hoặc trang trí lại nhà thì mới cần thay đổi sofa. Thực tế, sofa chỉ có tuổi thọ từ 7 đến 15 năm. Nếu da hoặc vải sofa bị sờn thì hãy thay thế chiếc mới. Hoặc nếu cấu trúc của sofa vẫn tốt bạn có thể lựa chọn bọc lại chúng.


Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi thời điểm nào nên thay thế đồ gia dụng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.