Thời điểm nào nên và không cần làm nóng nồi chiên không dầu?

Thời điểm nào nên và không cần làm nóng nồi chiên không dầu?

Trước khi nấu làm nóng nồi chiên không dầu là biện pháp hiệu quả giúp thực phẩm chín đều, độ giòn như ý muốn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách làm này cũng cần thiết. Thậm chí trong một số trường hợp việc làm này có thể khiến người dùng gặp nguy hiểm. Vậy khi nào nên và không cần làm nóng nồi chiên không dầu? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Trước khi nấu có nên làm nóng nồi chiên không dầu không?

Nồi chiên không dầu thường được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng do chỉ cần dùng lượng dầu tối thiểu cũng có thể nấu chín thực phẩm. Thiết bị này được nhà sản xuất dùng quạt tích hợp nhằm đẩy nhiệt độ xung quanh thực phẩm lên cao giúp thực phẩm được chín đều hơn. 


Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chiên sẽ giúp không khí bên trong nồi được luân chuyển dễ dàng hơn làm thực phẩm được làm chín nhanh chóng. Hơn nữa, việc làm này còn khiến bề mặt thực phẩm được loại bỏ độ ẩm, làm thực phẩm có màu vàng hấp dẫn sau khi nấu xong, có được độ giòn tốt hơn.

2.

Thời điểm nào thích hợp để làm nóng nồi chiên không dầu?

Việc làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu sẽ giúp thực phẩm có độ giòn khi chiên. Thế nhưng có những loại nồi chiên nhà sản xuất khuyến cáo người dùng bắt buộc cần làm nóng trước trong khi có loại nồi chiên không cần. Cách xác định rất đơn giản, hãy làm theo các bước sau:

Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về nồi chiên không dầu nhà bạn đang dùng. Nếu nhà sản xuất khuyến nghị nên làm nóng trước thì bạn hãy thực hiện để đảm bảo thực phẩm được chế biến tốt nhất.

Trong trường hợp bạn đang làm theo công thức nấu ăn mà công thức có yêu cần phải làm nóng trước thì hãy làm theo hướng dẫn.

Nếu muốn thực phẩm chiên được giòn thì hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu.

3.

Thời điểm nào không cần làm nóng nồi chiên không dầu?

Một số trường hợp bạn có thể không làm nóng nồi chiên không dầu trước để tránh các rủi ro chẳng hạn như:

Nhà sản xuất không đề cập đến việc phải làm nóng nồi chiên không dầu trước.


Trong công thức nấu ăn không nhắc đến việc cần làm nóng nồi chiên không dầu trước hãy tuân thủ theo đúng hướng dẫn đó. Việc hâm nóng sơ bộ sẽ tác động đến thời gian nấu cũng như kết quả cuối cùng của món ăn.

Hãy làm nóng nồi chiên không dầu rồi mới hâm nóng các thức ăn thừa. Nếu bạn không có thời gian, hãy bỏ qua bước này.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi thời điểm nào nên và không nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nấu mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.