Tổng hợp 5 lỗi thường gặp trên máy ép trái cây

Tổng hợp 5 lỗi thường gặp trên máy ép trái cây

Máy ép trái cây nhà bạn đang sử dụng nhưng bỗng nhiên gặp sự cố không ép ra nước hay dừng đột ngột mà bạn không biết phải xử lý như thế nào? Hãy cùng MediaMart tìm hiểu một số lỗi thường gặp trên máy ép trái cây và cách khắc phục hiệu quả trong bài viết dưới đây! 

1.

Tổng hợp 5 lỗi thường gặp trên máy ép trái cây

1.1. Máy ép trái cây bị dừng đột ngột 

Trong quá trình sử dụng, máy ép có thể gặp lỗi bị dừng đột ngột, nguyên nhân do lưỡi dao bị kẹt bởi thực phẩm quá cứng hoặc quá nhiều. Lỗi này cũng dễ xuất hiện do động cơ bị nóng và quá tải khiến cho máy tự động ngắt điện 

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy áp dụng các bước sau: 

 • Trước tiên, bạn cần ngắt nguồn điện của máy ép và kiểm tra xem lưỡi dao có bị kẹt bởi thực phẩm hay không? Nếu có bạn nên lấy chúng ra và cắt nhỏ lại trước khi tiếp tục ép 

 • Trong trường hợp máy tự động ngắt do động cơ bị nóng quá mức, bạn cần rút phích cắm điện và ngừng sử dụng máy trong ít nhất 20 phút để nhiệt độ hạ dần và máy có thể hoạt động bình thường trở lại. 

1.2. Máy ép hoa quả không ép ra nước 

Bên cạnh đó, khi sử dụng máy ép hoa quả người dùng có thể gặp phải tình trạng không ép ra nước. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do bạn cho quá nhiều trái cây vào ép cùng lúc khiến cho phần bã không thoát ra kịp và bộ lọc sẽ dễ bị tắc. Hoặc cũng có thể bạn cho các loại trái cây mềm như chuối, xoài … vào ép khiến phần bã mềm này bị dồn ứ lại ở phần lưới lọc gây bít tắc. 

Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần tắt máy và kiểm tra bộ lọc máy, sau đó vệ sinh lưới lọc và khay chứa bã sạch sẽ. Không những vậy sau mỗi lần sử dụng, bạn hãy chú ý vệ sinh phần lưới lọc, có thể dùng cọ để vệ sinh giúp tăng hiệu quả làm sạch 

How to Clean Your Kuvings Juicer: 7 Easy Steps

1.3. Máy ép trái cây không hoạt động 

Một lỗi thường gặp khác khi sử dụng máy ép trái cây chính là máy không hoạt động dù đã cắm điện. Nguyên nhân có thể là do các bộ phận không được lắp chính xác hoặc không đóng khóa an toàn thì máy sẽ không hoạt động 

Cách khắc phục trong trường hợp này: Trước khi tiến hành ép, bạn cần kiểm tra xem máy đã được lắp đầy đủ và chính xác các bộ phận chưa. Sau đó hãy đóng chặt thanh khóa vào thân máy rồi hãy bật nút khởi động. 


1.4. Máy ép bị gỉ sét 

Bên cạnh đó, lưỡi xay của máy là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với trái cây nên cũng rất dễ bị gỉ sét. Nguyên do gây ra tình trạng này là bởi chất liệu không tốt hoặc do cách bạn sử dụng và vệ sinh không đúng. 

Do vậy mà để khắc phục tình trạng gỉ sét này, bạn cần vệ sinh và bảo quản máy ép ở nơi khô ráo. Bên cạnh đó, khi mua sản phẩm bạn cần nên tìm hiểu và kiểm tra xem chất liệu tạo ra máy ép là gì? có phải là chất liệu tốt và bền không? Cũng như là lựa chọn thương hiệu và nơi mua hàng uy tín để an tâm hơn khi sử dụng. 

1.5. Máy có tốc độ chậm và hiệu suất thấp

Sử dụng máy không đúng cách và không biết cách bảo dưỡng cẩn thận là nguyên nhân khiến cho máy ép bị giảm hiệu suất hoạt động, khả năng ép trái cây ít nước và tốn nhiều thời gian.


Nếu gặp phải tình trạng này bạn cần sử dụng máy đúng cách như sau: 

 • Thái nhỏ hoa quả trước khi tiến hành ép, các quả có hạt cứng cần bỏ đi không ép cùng để tránh làm kẹt máy 

 • Mỗi lần ép cần cho lượng trái cây vừa phải để máy không bị quá tải khi đang hoạt động.

2.

Mẹo sử dụng máy ép trái cây hiệu quả

Để sử dụng máy ép tốt hơn, hiệu quả và còn giúp tăng tuổi thọ cho máy thì bạn hãy áp dụng một số mẹo sau đây: 

 • Trước khi sử dụng, cần lắp đặt đầy đủ các bộ phận của máy và khóa chốt an toàn để tránh khiến cho máy gặp sự cố. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng cốc đựng nước ép được đặt đúng ở vị trí. 

 • Sơ chế các loại trái cây, rau củ trước khi ép: loại bỏ hạt cứng, cắt thành khúc nhỏ. Bên cạnh đó, không ép các loại trái cây mềm hoặc quá cứng khiến cho máy dễ bị hỏng 


  • Không sử dụng máy ép liên tục trong thời gian dài mà hãy có máy nghỉ giữa mỗi lần xay nếu như bạn cần ép lượng lớn hoa quả, rau củ. Điều này sẽ giúp cho máy hoạt động được ổn định hơn, motor máy không bị nóng và tăng tuổi thọ cho thiết bị 

  • Cần vệ sinh thật sạch các bộ phận: lưới lọc, lưỡi dao, khay chứa bã sau mỗi lần sử dụng. Hãy đảm bảo rằng chúng đã thật khô ráo trước khi lắp đặt trở lại. 

  Như vậy bài viết trên đây của MediaMart đã chia sẻ tới bạn 5 lỗi thường gặp trên máy ép trái cây và cách khắc phục cũng như các mẹo nhỏ khi sử dụng thiết bị này. Hãy lưu và áp dụng ngay để giúp máy ép hoa quả nhà bạn luôn bền đẹp và hoạt động ổn định.