Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 28/06/2024 10:37
Nồi cơm điện là sản phẩm gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Hiện nay, nồi cơm điện ngày càng được tích hợp nhiều công nghệ nấu hiện đại cho bữa cơm ngon hơn. Dưới đây là tổng hợp các công nghệ nấu trên nồi cơm điện phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi nhé!
Đây là công nghệ nấu xuất hiện vào thời kì đầu của nồi cơm điện. Dưới đáy nồi cơm sẽ được đặt một mâm nhiệt, đồng thời dùng công suất cao để chuyển hóa nhiệt năng để nấu cơm nhanh chín. Hạn chế của công nghệ nấu 1D đó là quá tập trung vào đốt nóng ở đáy nồi nên có thể cơm sẽ không chín đều và khi chín có thể sẽ bị cháy ở phần tiếp xúc đáy nồi.
2.
Công nghệ nấu 2D
Đây là phiên bản nâng cấp của công nghệ nấu 1D. Nồi cơm điện sẽ có 1 mâm nhiệt chính dưới đáy nồi, thêm 1 bộ phận điện trở nhiệt phụ được quấn xung quanh thân nồi hoặc trên nắp nồi. Công nghệ nấu 2D cho cơm chín đều và ngon hơn do nhiệt lượng tỏa đều xung quanh thân và đáy nồi.
3.
Công nghệ nấu 3D
Công nghệ nấu 3D trên nồi cơm điện còn có tên gọi khác là công nghệ gia nhiệt 3D, sử dụng 1 mâm nhiệt cùng với 2 bộ phận điện trở phụ ở xung quanh thân hoặc trên nắp nồi. Công nghệ này giúp cho lượng nhiệt tỏa đều ra từ mọi phía cho hạt cơm tơi xốp, chín đều, thơm ngon, không lo khô hay nhão khi nấu.
4.
Công nghệ nấu cao tần
Công nghệ nấu cao tần trên nồi cơm điện là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Khác với nồi cơm điện thông thường hoạt động thông qua mâm nhiệt, nồi cơm điện này hoạt động thông qua công nghệ cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc. Từ đó, hạt cơm sẽ được bảo toàn dinh dưỡng, chín đều, không bị nhão hay khét.
5.
Công nghệ Fuzzy Logic
Fuzzy Logic trên nồi cơm điện còn được gọi là công nghệ kiểm soát nhiệt độ. Nồi cơm điện sử dụng công nghệ này có khả năng thay đổi nhiệt độ phù hợp nhất với lượng nước và gạo bên trong nồi. Cho dù bạn có đong thừa nước thì khi gạo được nấu chín, lượng nước dư thừa cũng sẽ được hút cạn bởi nhiệt độ cảm biến.
Ngược lại, nếu bạn đong lượng nước hơi ít thì nhiệt độ cũng tự điều chỉnh cho phù hợp nhất. Điều này giúp cơm ngon hơn, chín đều hơn. Fuzzy Logic cho phép bạn đong lượng nước và gạo sai tỷ lệ 20 – 30% mà vẫn đảm bảo có nồi cơm chín đều, thơm ngon.
6.
Công nghệ Inverter
Công nghệ Inverter còn được gọi là công nghệ biến tần. Công nghệ Inverter tích hợp trong các sản phẩm nồi cơm điện sẽ giúp nồi điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất với từng quá trình, làm hạt cơm chín đều hơn và giữ được nguồn dinh dưỡng vốn có. Ứng dụng công nghệ này còn giúp tiết kiệm lên đến 50% nguồn điện năng tiêu thụ so với những sản phẩm nồi cơm điện thông thường.
Công nghệ Inverter cũng thường được kết hợp với công nghệ IH, do đó bạn sẽ thường gặp cả hai công nghệ này trên các dòng sản phẩm cao cấp như nồi cơm điện cao tần và một số loại nồi cơm điện tử.
7.
Tại sao nên chọn nồi cơm điện cao tần COEX?
Nồi cơm điện cao tần COEX là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ nấu cao tần và công nghệ nấu 3D, mang đến cho bạn bữa cơm hoàn hảo nhất. Không chỉ đảm bảo cơm chín đều, dẻo ngon, nồi cơm điện cao tần COEX còn có nhiều tính năng thông minh như hẹn giờ nấu, giữ ấm lâu, và chế độ nấu đa dạng phù hợp với nhiều loại gạo và món ăn.
*Đặc biệt, MediaMart đang có chương trình giảm giá lên đến 50% cho các sản phẩm nồi cơm điện cao tần COEX. Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu chiếc nồi cơm điện cao cấp này để mang lại những bữa cơm ngon miệng và dinh dưỡng cho gia đình bạn!*
Trên đây là tổng hợp các công nghệ nấu trên nồi cơm điện phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng qua thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình.
Tham khảo một số mẫu nồi cơm điện nấu cơm ngon, dẻo, chín đều tại MediaMart: