Tổng hợp các lỗi của máy pha cà phê và cách khắc phục

Tổng hợp các lỗi của máy pha cà phê và cách khắc phục

Sau một thời gian dùng máy pha cà phê, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về máy ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của cà phê. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách khắc phục một số lỗi của máy pha cà phê hiệu quả, nhanh chóng nhất.

1. Tốc độ chảy của cà phê quá nhanh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tốc độ chảy của cà phê cực nhanh như:

-   Ít cà phê

- Nén quá lỏng

-  Chất lượng máy pha cà phê kém.


Cách khắc phục

-  Dùng lực nén vừa đủ

- Cho nhiều cà phê

-  Mua mới máy pha cà phê tốt hơn.

Cà phê chảy nhỏ giọt, không chảy hoặc chảy chậm

Máy pha cà phê chảy chậm hoặc không chảy cà phê có thể do nguyên nhân dưới đây. Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có các biện pháp khắc phục khác nhau:

-  Máy pha cà phê không có nước cấp: khóa van nguồn nước hoặc kiểm tra bình nước.

-  Cà phê mịn. Bạn hãy điều chỉnh chế độ để may xay ra bột thô hơn.

-  Bột cà phê bết do không khí bị ẩm, cà phê chảy chậm. bạn có thể điều chỉnh xay bột cà phê to hơn.

-  Lấy lượng cà phê quá nhiều hoặc nén cà phê quá mạnh. Cách khắc phục rất đơn giản chỉ cần điều chỉnh lại lượng cà phê vừa đủ, dùng lực nén cà phê vừa phải.

-  Trong trường hợp cà phê không chảy được giọt nào, nguyên nhân do van điện ở họng ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê. Bạn chỉ cần liên hệ đến các nhân viên kỹ thuật để được khắc phục nhanh chóng.

2. Bơm phát ra tiếng ồn


Trong trường hợp bạn phát hiện ra bơm của máy pha cà phê phát ra tiếng ồn, nguyên nhân có thể do cạn hoặc hỏng bình nước cấp cho máy. Việc bạn cần làm lúc này là kiểm tra kỹ lại nguồn nước nhằm chắc chắn có nước cấp cho máy. Nếu như đã có nước cấp mà bơm vẫn có tiếng ồn có thể bơm bị hỏng. Bạn nên thay bơm mới nhanh chóng để máy pha cà phê hoạt động hiệu quả.

3. Vòi đánh sữa hơi yếu


Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này chính là tắc vòi đánh sữa của máy pha cà phê. Đầu tiên. Bạn hãy vặn vòi đánh sữa ngược chiều kim đồng hồ để tháo đầu vòi đánh sữa rau và vệ sinh đầu vòi. Sau khi vệ sinh sau mà vòi vẫn bị tắc đồng nghĩa với việc một số bộ phận đun nóng nồi hơi bị hỏng hoặc gặp trục trặc. Cách giải quyết tốt nhất lúc này chính là liên hệ với nhân viên kỹ thuật để giải quyết.

4. Tay làm cà phê bị rỉ nước

Khi bạn phát hiện tay làm cà phê bị rỉ nước, lỗi này chính là do gioăng cao su ở họng bị chai cứng khi tiếp xúc lâu với sức ép và nhiệt độ cao. Bạn hãy liên lạc với bộ phận kỹ thuật để thay gioăng cao su mới.

5. Cà phê không đủ nhiệt độ

Khi pha cà phê bằng máy, cà phê bị nguội không đủ nhiệt độ có thể do một số nguyên nhân dưới đây:


- Không nóng tay làm cà phê. Bạn có thể khắc phục bằng cách lắp tay làm cà phê ở họng nhằm giúp tay làm cà phê luôn nóng.

-    Nguội cốc làm cà phê.

-  Máy pha cà phê chưa đủ nhiệt độ. Bạn hãy chờ đến khi kim áp nồi hơi chỉ áp suất 1 bar hoặc đèn báo sẵn sàng sáng.

- Bộ điều khiển nhiệt độ của máy pha cà phê bị hỏng. Bạn hãy liên hệ với kỹ thuật để khắc phục trường hợp này.

Trên đây là các lỗi thường gặp khi sử dụng máy pha cà phê và cách khắc phục mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo một số mẫu máy pha cà phê đang bán tại MediaMart