Tổng hợp các mã lỗi của bếp hồng ngoại

Tổng hợp các mã lỗi của bếp hồng ngoại

Trong quá trình sử dụng đột nhiên bếp hồng ngoại nhà bạn dừng hoạt động, xảy ra các lỗi như E1 E2 E3..v..v. Những lỗi này đều có những điểm riêng cần lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu để có thể sử dụng bếp hồng ngoại tốt nhất các bạn nhé.

1. Tổng hợp các mã lỗi của bếp hồng ngoại

Trong quá trình sử dụng đột nhiên bếp hồng ngoại nhà bạn dừng hoạt động, xảy ra các lỗi như E1 E2 E3..v..v. Những lỗi này đều có những điểm riêng cần lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu để có thể sử dụng bếp hồng ngoại tốt nhất các bạn nhé.

Những mã lỗi thường gặp :
1.Mã lỗi E1, E2 : Sự cố cảm ứng nhiệt

Mã lỗi này xảy ra khi bạn đang sử dụng hoặc vừa khởi động bếp, khi xuất hiện 2 lỗi này nghĩa là sự cố cảm ứng nhiệt đã phát sinh. Riêng sự cố này không thể khắc phục tại nhà, bạn cần liên hệ sớm với trung tâm bảo hành hoặc nhà cung cấp để được khắc phục, sửa chữa.

2.Mã lỗi E3 : Hỏng quạt tản nhiệt
Lỗi E3 xảy ra khi quạt tản nhiên của bếp bị hỏng. Nhiệt lượng của bếp hồng ngoại là rất lớn do đó hỏng quạt là rất nguy hiểm. Cần phải sửa chữa hoặc thay thế ngay. Để đảm bảo an toàn cũng như yên tâm, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc nhà sản xuất để có biện pháp tốt nhất.

3.Mã lỗi E4, E5: Điện áp quá thấp, quá cao
Xuất hiện E4 - điện áp quá thấp hoặc E5 - điện áp quá cao. Khi điện áp xuống dưới 170V hoặc cao trên 260V, bếp hồng ngoại sẽ không hoạt đông. Để đảm bảo nguồn điện cho bếp, nên có ổn áp đi cùng nếu như nguồn điện của bạn dễ bị biến động.

4.Mã lỗi E6 : Nhiệt độ trong bếp quá cao
Mã lỗi E6 xuất hiện khi bếp quá nóng, nhiệt lương bên trong bếp không kịp tản nhiệt. Có nguy cơ bị cháy hoặc dừng hoạt đông. Gặp phải mã lỗi này bạn nên rút nguồn điện, để nguội chừng 10p rồi tiếp tục sử dụng. Nếu mã lỗi E6 xuất hiện nhiều bạn nên xem lại cơ chế tản nhiệt hoặc trực tiếp liên hệ qua trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

5.Mã lỗi E7,E8 : Hở mạch điện, hở điện trở
Lỗi này thuộc về bo mạch bên trong bếp, liên hệ ngay với trung tâm bảo hành để được khắc phục.

6.Mã lỗi E9 : Mất kiểm soát về nhiệt độ trong bếp
Nhiệt độ trong bếp mất kiểm soát bạn sẽ thấy ở màn hình hiển thị xuất hiện mã lỗi “E9”. Nguyên nhân cho lỗi này có thể là do đèn báo độ nóng không sáng, dụng cụ nấu có đáy không bằng phẳng.
Cách khắc phục:
Tắt bếp, chọn lại dụng cụ nấu có phần đáy bằng phẳng, trường hợp nguyên nhân do đèn báo độ nóng thì bạn kiểm tra lại đèn báo độ nóng khi bật bếp lên, nếu đèn sáng, mã lỗi sẽ không còn hiển thị.
 
7.Nút ON/OFF không sáng

Khi ấn nút không được hoặc nút không sáng cần rút dây nguồn ra cắm lại. Gần như các lỗi này đều dễ dàng khắc phục.

Kết luận : Trên đây là những sự cố mã lỗi hay gặp phải khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn sẽ dễ dàng giải quyết khi gặp phải chúng. Hãy chia sẻ với mọi người để cùng nhau có thêm kiến thức khi sử dụng bếp hồng ngoại các bạn nhé.

Theo Goldsun