Tránh bảo quản các loại nước này trong bình giữ nhiệt

Tránh bảo quản các loại nước này trong bình giữ nhiệt

<Bình giữ nhiệt là một trong những vật dụng phổ biến và tiện lợi. Nhất là trong thời tiết lạnh thì bình giữ nhiệt sẽ phát huy tác dụng bảo quản thức uống nóng nhằm giúp cho cơ thể ấm áp hơn. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những loại nước cần tránh bảo quản trong bình giữ nhiệt mà bạn cần nắm được.

1.

Sữa

Không ít người có thói quen đổ sữa nóng vào bình giữ nhiệt rồi dùng từ từ. Trên thực tế, việc làm này vô cùng sai lầm. Bảo quản sữa vào bình giữ nhiệt này sẽ khiến người dùng bị tiêu chảy, đau bụng, tạo nên một số sinh vật có hại.


Hầu hết, sữa nóng sẽ làm xuất hiện tình trạng các chất dinh dưỡng tự nhiên bị phá hủy. Do đó, bạn cần tuyệt đối tránh không bảo quản sữa trong những đồ vật chưa tiệt trùng như bình giữ nhiệt.

2.

Trà

Pha trà thường có nhiệt độ cao bảo quản trong bình giữ nhiệt sẽ khiến các chất dinh dưỡng bên trong trà như theophylline, tanin bị mất đi.


Hơn nữa, thời gian dài bảo quản trà trong bình giữ nhiệt sẽ làm xuất hiện các kim loại nặng, gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

3.

Nước acid

Các chuyên gia cho rằng đa phần lớp giữ nhiệt của bình đều được làm từ chất liệu chính là inox. Lớp vật liệu có công dụng giữ ấm đồ ăn và đảm bảo an toàn tuyệt đối với người sử dụng.


Thế nhưng đối với các thực phẩm, đồ uống có tính acid như nước chanh, nước mơ ngâm, chanh muối,… nếu tiếp xúc với lớp inox bên trong bình giữ nhiệt sẽ tạo nên phản ứng hóa học. Phản ứng này sẽ tạo nên hợp chất kim loại nặng làm hại đến sức khỏe dẫn đến đau bụng, ngộ độc thực phẩm hoặc thậm chí ung thư.

Trên đây là các loại nước không nên bảo quản trong bình giữ nhiệt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.