Các chuyên gia cho rằng đa phần lớp giữ nhiệt của bình đều được làm từ chất liệu chính là inox. Lớp vật liệu có công dụng giữ ấm đồ ăn và đảm bảo an toàn tuyệt đối với người sử dụng.
Thế nhưng đối với các thực phẩm, đồ uống có tính acid như nước chanh, nước mơ ngâm, chanh muối,… nếu tiếp xúc với lớp inox bên trong bình giữ nhiệt sẽ tạo nên phản ứng hóa học. Phản ứng này sẽ tạo nên hợp chất kim loại nặng làm hại đến sức khỏe dẫn đến đau bụng, ngộ độc thực phẩm hoặc thậm chí ung thư.
Trên đây là các loại nước không nên bảo quản trong bình giữ nhiệt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.