Không phải tự nhiên mà bếp từ đôi ngày càng trở nên quen thuộc trong các căn bếp gia đình. Sự hiệu quả, chính xác, an toàn, linh hoạt nhưng vô cùng tiết kiệm điện năng chính là những yếu tố giúp bếp từ đôi dần trở thành xu hướng nấu ăn tất yếu của cuộc sống hiện đại.
Không chỉ trong các gia đình mà bếp từ cũng được nhiều nhà hàng đưa vào sử dụng, thay thế cho bếp gas truyền thống. Nói về sự chuyển dịch này có nhiều ý kiến nhưng không thể phủ nhận với sự hỗ trợ của các loại bếp từ, nhà hàng hay khách sạn sẽ trông sang trọng, lịch sự và thậm chí vệ sinh hơn.
Giám đốc phát triển kinh doanh của chuỗi khách sạn Hatco Corporation đã chọn bếp từ thành phương thức nấu ăn chính mấy thập kỷ nay. Ông cho rằng, phương thức nấu ăn này khiến các đầu bếp hào hứng và gia tăng sự tươi mới trong thực đơn ẩm thực trong các nhà hàng trên thế giới. Từ đầu bếp nghiệp dư đến các đầu bếp cao cấp hiện đang dùng bếp từ như một trợ thủ đắc lực trong công việc hàng ngày của mình.
Angus An – là đầu bếp và là chủ của 4 nhà hàng ở Vancouver cho biết: “Tất cả các nhà hàng của tôi đều sử dụng bếp từ là phương thức nấu ăn chính, nó đem lại sự an toàn, chính xác và hiệu quả cao.”
Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian
So với bếp gas hay bếp hồng ngoại, bếp từ có khả năng làm nóng nồi chảo nhanh hơn. Do nguyên lý hoạt động truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó, toàn bộ nhiệt sẽ được truyền hết vào đáy nồi và không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường do vậy khi đun nấu bằng bếp từ giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu cho gia đình bạn. Ví dụ, với cùng một lượng nước, đun sôi trên bếp đôi điện từ APEX APB9981 chỉ mất 1p30s còn đun bằng ấm siêu tốc mất đến gần 3 phút.
Không những giúp công việc bếp núc nhanh chóng hơn, nấu nướng bằng bếp từ còn giúp bà nội trợ thoải mái hơn, nhất là trong những ngày hè nóng nực. Đó là do nấu trên bếp từ thì chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt, không có nhiệt lượng nào thất thoát ra ngoài môi trường nên không gian căn bếp khi đun nấu rất thoáng mát. Người dùng cũng thoải mái dùng quạt mà không sợ bị tạt lửa như đun bếp gas trước đây.
Tiết kiệm điện năng, giảm thiểu chi phí năng lượng
Nhiều người trước khi quyết định mua bếp từ thường hỏi SUNHOUSE rằng bếp điện từ có tốn điện không?
Vì toàn bộ quá trình sử dụng đều sử dụng điện, lại có thể dùng công suất cao (2000 – 2400W) nên rất sợ hóa đơn tiền điện tăng cao.
Nhưng chúng tôi xin trả lời bạn rằng sử dụng bếp từ đôi trong nấu nướng không hề tốn điện. Lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên tới 90-96% thành lượng nhiệt đun nấu, làm nóng tập trung vào đáy nồi nên không sợ thất thoát ra môi trường, rất tiết kiệm điện.
An toàn tuyệt đối
An toàn là yếu tố quan trọng khi nhắc đến bếp từ. Sẽ không có nguy cơ hỏa hoạn hay các vết bỏng bởi bếp từ. Nó chỉ làm nóng đáy nồi, chảo và làm chín thức ăn chứ không hề tỏa nhiệt lượng ra môi trường. Điều này, cải thiện điều kiện làm việc cũng như môi trường nấu ăn đáng kể cho người nấu. Và chắc chắn nấu ăn với bếp từ bạn không phải lo lắng về sự thay đổi nhiệt năng từ ngọn lửa ngoài ý muốn. Sự ổn định của điện năng bếp từ cộng với chế độ hẹn giờ sẽ cho bạn mệt kết quả chính xác và an toàn.
Bảng điều khiển cảm ứng thông minh của bếp điện từ đôi APEX APB9981
Bên cạnh đó, nhiều bếp điện đôi đều có tính năng khóa an toàn trẻ em để ngăn chặn nguy cơ trẻ em nghịch sản phẩm. Điều này rất hữu ích cho các gia đình đông người, đặc biệt là trẻ em và người không rành công nghệ như người cao tuổi. Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, bạn không sử dụng phích cắm trực tiếp vào nguồn điện chung trong gia đình mà kết nối thông qua 1 attomat riêng biệt. Bởi bếp từ đôi hoạt động với công suất cao nên nếu sử dụng phích cắm thông thường sẽ rất dễ gây chập, cháy nổ,... mất an toàn. Vì vậy, thiết kế đặc biệt của các bếp từ đôi sẽ giúp mang lại khả năng vận hành ổn định cho bếp và sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Theo Sunhouse