Vì sao cần dùng muối khi sử dụng máy rửa bát?

Vì sao cần dùng muối khi sử dụng máy rửa bát?

Không ít người mới sử dụng máy rửa bát thắc mắc tại sao ngoài bột rửa, muối là một trong những thứ không thể thiếu khi máy hoạt động? Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Khái niệm về muối rửa bát?

Muối rửa bát là loại muối có thành phần chính là NaCI. Tuy nhiên, muối ăn và muối rửa bát là hai loại hoàn toàn khác nhau. Muối rửa bát sẽ không có các thành phần là cacbonat và sắt đây là các thành phần khiến nước máy tăng độ cứng và khiến máy rửa bát nhanh chóng hư hỏng.2.

Muối rửa bát có công dụng gì?

Muối rửa bát có công dụng loại bỏ khoáng và vôi khỏi nước rửa, hoạt động giống một chất làm mềm nước. Trong trường hợp rửa bát mà nước quá cứng sẽ khiến các khoang rửa, dụng cụ xuất hiện các mảng trắng gây ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của máy rửa bát.

Khi hòa muối vào trong nước sẽ bổ sung thêm ion natri cho nước. Lúc này ion natri trong muối tiếp xúc đến bộ phận bên trong của máy rửa bát sẽ sinh ra phản ứng hóa học để hút canxi, ion magie.  

3.

Cách dùng muối rửa bát đúng chuẩn

Dùng muối rửa bát không khó. Đầu tiên, hãy xác định chỗ đổ muối bên trong máy rửa bát. Hầu hết các máy rửa bát thì bộ phận này sẽ nằm tại phần dưới cùng.

Khi đã xác định xong, phụ thuộc vào kích cỡ của máy rửa bát bạn hãy đổ lượng muối khoảng 1, 2 kg vào khay đựng muối. Tiếp theo, hãy đổ thêm 300ml nước.


Sau đó, bạn hãy đóng chặt khay đựng muối. Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh và xoay nút khởi động máy rửa bát.

Hầu hết các thiết bị máy rửa bát hiện nay đều được nhà sản xuất tích hợp cảm biến thông minh trên ngăn đựng muối. Trong trường hợp lượng muối trong ngăn đựng ít không đủ để dùng, màn hình sẽ thông báo hoặc đèn sẽ nhấp nháy giúp người dùng biết được khi nào nên thêm muối vào.

Trên đây là những thông tin liên quan đến muối rửa bát khi sử dụng máy rửa bát mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích.