Vì sao không nên đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh

Vì sao không nên đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình thường đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh để tiết kiệm diện tích và thêm không gian cho căn bếp nhỏ. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến sự an toàn tính mạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy vì sao không nên đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của MediaMart ! 

1.

Vì sao không nên đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh?

Để tiết kiệm diện tích hoặc để đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho căn bếp  mà nhiều gia đình lựa chọn đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, đây lại là một trong những sai lầm nghiêm trọng khi bố trí thiết bị này. 

Trên thực tế, lò vi sóng khi hoạt động tỏa nhiều nhiệt, nếu đặt trên nóc tủ lạnh sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của tủ lạnh. Đồng thời cũng gây ra nguy hiểm như cháy nổ … mất an toàn cho cả gia đình. 

Can You Put A Microwave On Top Of A Fridge? - Twin Stripe

Về mặt phong thủy, tủ lạnh là nơi cất trữ, bảo quản thực phẩm nên được coi như tài khố trong nhà và theo ngũ hành thuộc hành Thủy. Trong khi đó, lò vi sóng lại thuộc hành Hỏa. Thủy và Hỏa lại tương khắc lẫn nhau nên khiến cho gia đình thường xuyên lục đục, vợ chồng mâu thuẫn hay dễ xảy ra cãi vã, sức khỏe suy giảm, tài chính giảm sút. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên đặt nhiều đồ đạc trên nóc tủ lạnh. Nên để nóc tủ lạnh thông thoáng, tài khí dễ tích tụ nhờ vậy mà tài vận gia đình cũng được cải thiện hơn. 

2.

Một số lưu ý về vị trí lắp đặt lò vi sóng an toàn

  • Khi đặt lò vi sóng cần đảm bảo khoảng cách an toàn với các vật dụng khác 

Đối với lò vi sóng, bạn cần đặt ở vị trí thích hợp, giữ khoảng cách trống ở hai bên sườn của thiết bị và tường phía sau 10cm trở lên. Không gỡ bỏ chân đế của lò vi sóng để dễ dàng thoát khí. 

  • Không đặt lò vi sóng ở gần nguồn nhiệt cao hoặc ẩm thấp 

Khi đặt lò vi ba, bạn cũng cần chú ý không đặt gần bếp gas, bếp từ hoặc chậu rửa bát … để tránh hơi ẩm hoặc nhiệt lượng cao ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong 

The 5 Best Over The Range Microwaves for 2022

  • Đặt xa các thiết bị điện tử 

Không nên đặt lò vi sóng gần với các thiết bị điện tử: tivi, tủ lạnh, loa đài …để không gây nhiễu sóng, ảnh hưởng đến tính năng của các thiết bị này. 

  • Tránh xa phòng ngủ 

Lò vi sóng thường tỏa ra nhiều tia bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ, người cao tuổi có thể trạng kém. Do vậy mà bạn nên tránh đặt lò ở gần phòng ngủ. 

Bài viết trên đây của MediaMart đã giải đáp thắc mắc “ Vì sao không nên đặt lò vi sóng trên nóc tủ lạnh?” cũng như chia sẻ một số lưu ý khi lắp đặt lò. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng trong quá trình sử dụng.