3 lý do bạn nên chọn một máy giặt dung tích lớn

3 lý do bạn nên chọn một máy giặt dung tích lớn

Máy giặt luôn là một trong những sản phẩm gia dụng đầu tiên được người ta ưu tiên đặt mua khi xây dựng gia đình hay dọn về nhà mới. Người tiêu dùng có thể thoả lòng giữa 20 thương hiệu máy giặt đang hiện hữu trên thị trường, nhưng cũng dễ bối rối trước sự đa dạng này...

1. 3 lý do bạn nên chọn một máy giặt dung tích lớn

Máy giặt luôn là một trong những sản phẩm gia dụng đầu tiên được người ta ưu tiên đặt mua khi xây dựng gia đình hay dọn về nhà mới. Người tiêu dùng có thể thoả lòng giữa 20 thương hiệu máy giặt đang hiện hữu trên thị trường, nhưng cũng dễ bối rối trước sự đa dạng này.

Bạn sẽ luôn muốn có một chiếc máy giặt vừa đạt yêu cầu về hiệu quả giặt giũ mà vẫn đảm bảo tuổi thọ của quần áo, vật liệu vải và quan trọng là tiết kiệm chi phí. Bạn có ngạc nhiên không nếu biết rằng: một chiếc máy giặt dung tích lớn có thể là đáp án hợp lý cho bài toán này? Hãy tham khảo 3 lý do sau đây.

Máy giặt lớn giúp tiết kiệm tối đa

Cuộc sống hiện đại bận rộn, không dễ dàng gì để chăm chỉ giặt quần áo mỗi ngày hoặc giặt vài mẻ mỗi lần. Thời buổi giá điện nước tăng cao, những con số xuất hiện trên hóa đơn điện nước hàng tháng rõ ràng khiến bạn phải suy nghĩ không ít. Cùng một khối lượng quần áo, thay vì giặt thành nhiều mẻ nhỏ hàng ngày, nếu bạn giặt trong cùng 1 mẻ lớn sẽ tiết kiệm điện nước tiêu thụ và đặc biệt là thời gian giặt giũ. Bạn có thêm thời gian cho bản thân, ví tiền của bạn cũng “thấy dễ chịu” hơn ít nhiều.

Đối với ai muốn khởi nghiệp với tiệm giặt ủi hay một Spa nhỏ, thì những chiếc máy giặt có dung tích lớn cũng là lựa chọn khôn ngoan để tiết kiệm nhân lực và thời gian xử lý đơn hàng, dịch vụ.

Vì rằng không thể dồn mọi thứ trong cùng một lần giặt

Gia đình Việt Nam thường có nhiều thế hệ sống cùng nhau, có nghĩa là đồ cần giặt rất đa dạng về chất liệu và màu sắc. Nếu vì tiết kiệm công giặt mà cho tất cả đồ bẩn vào một mẻ giặt sẽ làm giảm hiệu suất giặt giũ của máy. Ví dụ như giặt quá nhiều thì không sạch, giặt chung tất cả các loại đồ vải thì quần áo dễ lem màu của nhau, quần áo em bé dễ bị nhiễm khuẩn do các cặn bẩn, vi khuẩn vi trùng từ quần áo người lớn, gây nổi mẩn, dị ứng cho làn da mỏng manh hoặc ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp của bé...

Nhấn để phóng to ảnh

Giải pháp thường được khuyến nghị là vừa phân loại vừa tích trữ quần áo bẩn mỗi loại cho đủ mẻ giặt rồi mới giặt (giặt cuối tuần hoặc 2 lần/tuần). Bạn sẽ muốn dùng một máy giặt đủ lớn để kham nổi lượng quần áo mỗi loại trong một mẻ thay vì phải chia nhiều mẻ với một máy giặt nhỏ.

Đừng bao giờ đổ đầy lồng giặt

Khi mua máy giặt, người tiêu dùng thường đếm đầu người để quy đổi ra chính xác dung tích của lồng máy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về hàng gia dụng điện tử, thì khối lượng quần áo giặt mỗi lần chỉ nên chiếm 70-80% công suất thiết kế của một chiếc máy giặt. Giặt dưới tải như vậy giúp làm tăng độ bền và đảm bảo hiệu suất giặt của máy.

Vì thế, người tiêu dùng nên cân nhắc mua máy giặt lớn hơn 25-30% so với yêu cầu của gia đình. Ví dụ, gia đình bạn có 4-5 người thì nên tìm mua máy giặt khoảng 11-12kg để xử lý gọn nhẹ nhu cầu giặt giũ của cả nhà.

Nguồn: dantri.com.vn