Bí kíp giúp tiết kiệm chi phí là, giặt quần áo

Bí kíp giúp tiết kiệm chi phí là, giặt quần áo

Giặt giũ quần áo là một trong những việc làm cần thiết hằng ngày. Thế nhưng nếu bạn biết những mẹo dưới đây bạn có thể tiết kiệm chi phí là giặt quần áo đáng kể cho gia đình.

1.

Dùng nước nóng

Đa phần các loại bột giặt dạng lỏng trên thị trường đều được nhà sản xuất pha chế để phù hợp với việc giặt bằng nước lạnh. Thế nhưng bột giặt lại khó có thể hòa tan trong nước và vải có thể bị bám lại cặn trắng. Nếu quần áo bị dính dầu mỡ hoặc quá bẩn thì lựa chọn hoàn hảo chính là dùng nước nóng. Lúc này, nước nóng sẽ giúp nước giặt được hòa tan tốt hơn, dễ dàng đánh bay những vết bẩn cứng đầu còn bám trên áo quần.2.

Mua thuốc tẩy, nước giặt, nước xả cùng thương hiệu

Đa phần các loại nước xả vải, bột giặt, thuốc tẩy cùng một thương hiệu được những nhà sản xuất cung cấp. Bạn hãy mua một bộ sản phẩm cùng thương hiệu để tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua riêng lẻ từng loại. Trước khi mua hãy cân nhắc xem chất lượng sản phẩm có đáp ứng nhu cầu của bạn không.

3.

Dùng baking soda

Bạn có thể nâng cao hiệu quả của chất tẩy rửa trong việc làm sạch quần áo bằng cách đổ nửa cốc baking soda vào máy giặt. Bằng cách này người dùng có thể tiết kiệm được chi phí cho mỗi lần giặt. Nhờ baking soda, nồng độ axit của nước và mùi mồ hôi bám trên quần áo sẽ được kiểm soát nhằm giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của nước tẩy và bột giặt.

4.

Lượng bột giặt phù hợp

Không ít người nghĩ dùng càng nhiều nước giặt hoặc bột giặt sẽ làm tăng hiệu quả giặt sạch quần áo. Thế nhưng, dùng quá nhiều sẽ khiến quần áo sau khi giặt xong vẫn còn bột giặt dư thừa bám vào. Việc này còn khiến máy giặt gặp khó khăn trong việc hoạt động do lượng bọt tạo ra quá nhiều. Do đó, hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và dùng lượng bột giặt phù hợp theo khuyến nghị.

Trong trường hợp gia đình bạn đang sử dụng máy giặt có hiệu suất cao thì hãy cho hai thìa cà phê bột giặt vào.

5.

Làm bột giặt

Nếu những gì bạn lo lắng chính là hóa chất trong các sản phẩm giặt thì bạn có thể tự làm bột giặt tại nhà. Hãy chuẩn bị bốn nguyên liệu chính là tinh bột, nước xả vải, chất tạo mùi hương, tinh bột. Đây là bốn thành phần tạo chất tẩy rửa theo dạng lỏng hoặc dạng bột.


Theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm được một chút so với tiền bỏ ra mua loại bột giặt trước đó. Bạn cũng có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên để tạo nên nước xả vải có mùi hương ưa thích của mình.

6.

Dùng giấm làm mềm vải

Nếu quần áo của bạn có mùi khó chịu như dưa chua thì đừng quá lo lắng. Khi máy giặt tiến hành lần giặt cuối cùng hãy rắc một ít giấm trắng chưng cất lên trên. Trong giấm có axit có công dụng giúp trôi lớp cặn bột giặt còn bám lại trên quần áo.  

Bên cạnh đó, máy giặt cửa trước có mùi khó chịu, nấm mốc vi khuẩn phát triển có thể do cặn nước xả vải còn đọng lại. Vì vậy, bạn hãy thay thế nước xả vải bằng nước giấm chưng cất vừa tiết kiệm được chi phí lại có được quần áo thơm tho, sạch sẽ.

7.

Tăng hiệu quả hoạt động cho bàn là

Hãy chuẩn bị một miếng giấy bạc lót bên dưới bàn là để tăng hiệu quả hoạt động cũng như tối ưu điện năng của thiết bị. Giấy bạc có công dụng giữ nhiệt, giúp việc ủi quần áo nhanh hơn.  


Trên đây là những bí kíp giúp người dùng tiết kiệm chi phí giặt là, giặt giũ quần áo mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Hãy theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.