Bí kíp khắc phục quần áo dính lông khi giặt máy

Bí kíp khắc phục quần áo dính lông khi giặt máy

Quần áo bị dính lông, sợi vải sau khi giặt là tình trạng xảy ra phổ biến đối với nhiều người sau khi giặt giũ. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Nguyên nhân khiến quần áo giặt máy bị dính lông

Bộ lọc máy giặt bị bám cặn: Cặn bẩn bám trên quần áo bị rơi ra sẽ đọng lại ở bột lọc. Khi cho quần áo vào máy giặt sẽ khiến quần áo bị bám bẩn trở lại gây nên tình trạng quần áo cũ hơn và bẩn hơn sau khi giặt xong.


Túi quần, áo lẫn giấy khi giặt: Đôi khi nhiều người bỏ quên khăn giấy, tờ giấy trong túi quần áo làm bộ quần áo của bạn bị dính vụn, gây khó khăn trong việc làm sạch. Đặc biệt đối với những quần áo tối màu dính lông sẽ càng lộ rõ.

Sau thời gian sử dụng quần áo bị xù lông, dính lông: Nhất là đối với nỉ, đồ len, dạ, cotton,… tình trạng này xảy ra thường xuyên. Lúc này sợi vải sẽ xoắn lại với nhau hình thành những hạt sợi vải bám vào quần áo. Trong quá trình giặt vải ma sát sẽ khiến hạt sợi vải vón lại thành cục. Nguyên nhân quần áo bị xù lông có thể là do kéo mạnh, chà mạnh quần áo hoặc lựa chọn chế độ giặt không phù hợp.

Lông thú cưng khi bạn ôm ấp chúng sẽ bị bám lại lên quần áo. Lông thú thường mắc vào khe hở sợi vải, rất khó có thể loại bỏ.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách phục quần áo dính lông khi giặt máy

Vệ sinh bộ lọc thường xuyên: Thời gian lí tưởng nhất chính là vệ sinh bộ lọc mỗi tháng một lần. Trong trường hợp bạn dùng máy giặt hằng ngày hãy vệ sinh bộ lọc máy giặt 2 tuần một lần để phòng ngừa hiện tượng quần áo bị dính lông. Cách vệ sinh rất đơn giản. Đầu tiên, hãy tháo bộ lọc ra khỏi máy rồi làm sạch bụi bẩn còn bám lại trên máy và tấm lọc. Tiếp theo, hãy xả hết nước trong ống dẫn nước đi. Bạn cũng có thể lấy bàn chải đánh răng để chà nhẹ màng lọc. Hãy kiểm tra kĩ càng quần áo rồi hãy lấy hết khăn giấy, mảnh giấy còn sót lại đi.


Phân loại quần áo trước khi giặt: tùy loại quần áo mà sẽ có chế độ giặt khác nhau để bảo vệ áo quần, tăng hiệu quả giặt sạch. Đối với những quần áo dễ xù hãy chọn chế độ giặt nhẹ hoặc giặt tay. Hãy giặt riêng đồ tối màu và đồ sáng màu.

Dùng túi giặt: hãy cho quần áo dễ xù lông vào túi giặt để khắc phục tình trạng quần áo dính lông khi giặt máy.


Vệ sinh lồng giặt: thông thường cặn bẩn và xơ vải ở lồng máy thường dễ bám vào quần áo. Do đó hãy vệ sinh lồng giặt máy giặt sau khi giặt xong. Đố với máy giặt cửa ngang hãy cho một ít baking soda vào lồng giặt và nước ấm rồi bắt đầu vệ sinh lồng giặt. Còn đối với máy giặt cửa trên sau khi cho nước ấm vào lồng hãy bỏ thêm 1 thìa baking soda rồi chạy chế độ giặt ngâm, chế độ giặt hoặc vệ sinh lồng giặt nếu có.

Loại bỏ lông dính trên quần áo: Hãy chuẩn bị một đoạn băng keo rồi xoay mặt dính ra ngoài, quấn lên tay của bạn. Sau đó hãy chấm nhẹ vùng băng keo dính lên bề mặt vải để loại bỏ xơ vải và lông động vật còn dính trên quần áo.


Dùng nước xả vải: Bạn có thể dùng nước xả vải để giặt quần áo thay vì giặt cùng xà phòng. Hãy chọn chế độ quay chậm và nhiệt độ nước phù hợp với loại vải để phòng ngừa tình trạng quần áo bị xù lông. Nước vải có công dụng ổn định cấu trúc sợi vải và làm mềm, tránh xoắn và xù sợi vải. Do đó, lông và vụn giấy có thể được loại bỏ khỏi quần áo.

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng quần áo dính lông khi giặt bằng máy  giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Hãy theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.