Bỏ túi bí kíp giải quyết quần áo bẩn nhanh chóng

Bỏ túi bí kíp giải quyết quần áo bẩn nhanh chóng

Giặt đồ là một trong những công việc bắt buộc trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách giải quyết quần áo bẩn nhanh chóng, sạch hơn. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Phân biệt quần áo, giặt với nước lạnh

Đầu tiên, bạn hãy đặt trong phòng tắm 2 giỏ đựng đồ, 1 cái để đựng đồ tối màu, cái còn lại dùng để đựng quần áo màu trắng và sáng màu.


Hiện nay, bột giặt thường được sản xuất thích hợp với nước lạnh. Do đó, hãy dùng nước lạnh để giặt quần áo. Hơn nữa, bằng cách giặt nước lạnh bạn sẽ tiết kiệm được điện năng và năng lượng.

2.

Điều chỉnh quy trình giặt

Thông thường đa phần mọi người sẽ đặt quần áo vào máy giặt rồi đổ bột giặt lên rồi mới cho nước vào. Tuy đây là quy trình tiêu chuẩn nhưng đổ bột giặt trực tiếp bột giặt lên quần áo sẽ gây nên hiện tượng quần áo giặt xong vẫn còn cặn bột giặt, khiến người dùng tốn công sức giặt lại.

Bạn có thể khắc phục bằng cách cho nước, bột giặt vào quần áo theo thứ tự lần lượt vào máy giặt. Cách này sẽ giúp việc giặt quần áo trở nên hiệu quả hơn.

3.

Không dùng nước xả

Theo thời gian, nước xả có thể biến áo trắng thành màu xám và để lại các chất nhầy trong máy giặt.Nhất là đối với quần áo trẻ em được làm từ vật liệu chống cháy, dùng thường xuyên nước xả vải sẽ khiến tính chất này bị mất đi.


Bạn có thể khắc phục bằng cách khi đến công đoạn xả quần áo cho nửa chén giấm vào giúp vải mềm mại hơn, đảm bảo chất chống cháy vẫn còn trên quần áo.

4.

Giảm lượng bột giặt

Đây là một trong những biện pháp giúp quần áo bạn giặt nhanh chóng và sạch hơn. Hãy giảm nửa lượng bột giặt so với lượng được ghi trên bao bì của nhà sản xuất. Đối với máy giặt hiện nay bạn có thể không dùng quá nhiều bột giặt vẫn đảm bảo quần áo được giặt sạch.

Nhiều bột giặt sẽ tạo ra lượng bột giặt lớn, bọt đi đến các bộ phận bên trong máy giặt theo thời gian sẽ tạo thành môi trường lí tưởng cho vi khuẩn nấm mốc sinh sôi và phát triển làm máy giặt xảy ra sự cố khi hoạt động.

5.

Máy giặt bị quá tải

Không ít người có thói quen cho mọi quần áo bẩn vào máy giặt mà không chú ý đến khối lượng quần áo thiết bị có thể giặt được. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến khi máy hoạt động bọt và nước chảy ra ngoài, quần áo không được giặt sạch hiệu quả.


Lúc này bạn sẽ phải dọn sạch bọt và nước trên sàn nhà, thậm chí máy giặt cũng có thể gặp sự cố khiến bạn phải tốn thêm chi phí sửa chữa.

6.

Trước khi giặt ngâm quần áo

Đây là điều nên làm do vết bẩn và vi khuẩn bám trên quần áo sẽ hòa vào trong nước. Do đó, quần áo bạn sẽ dễ dàng làm sạch hơn. Các chuyên gia khuyến nghị hãy dành ít nhất 30 phút cho việc ngâm quần áo trước khi giặt. Hãy lưu ý nhằm phòng ngừa việc vải bị mục, độ bền của quần áo bị giảm bạn không nên ngâm quá lâu.

7.

Dùng túi giặt

Đối với các loại phụ kiện nhỏ như tất, đồ lót bạn nên dùng túi giặt để làm sạch chúng mà vẫn giữ được phom dáng. Bằng cách này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm chúng trong máy giặt, không cần phải lục tung quần áo để tìm những đồ dùng nhỏ.


8.

Vệ sinh máy giặt

Thường xuyên khử trùng máy giặt sẽ giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn. Hãy pha dung dịch nước giặt cùng nửa cốc nước súc miệng rồi khuấy đều cho vào trong máy giặt rồi bật chế độ để máy hoạt động như bình thường. Nước súc miệng có công dụng diệt khuẩn, làm sạch máy giặt.

Trên đây là những mẹo giúp giặt nhanh chóng quần áo bẩn, nâng cao hiệu quả giặt sạch mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.