Các lưu ý cần tránh để phòng ngừa máy giặt có mùi khét

Các lưu ý cần tránh để phòng ngừa máy giặt có mùi khét

Máy giặt có mùi khét là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp nhưng lại gây nhiều rủi ro không đáng có về cả độ hiệu quả của thiết bị lẫn tính mạng, thiệt hại về người và của. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các lưu ý cần phòng ngừa khi máy giặt có mùi khét mà bạn cần nắm được.

1.

Bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt định kì


Các chuyên gia khuyến cáo người dùng cần bảo dưỡng máy giặt theo chu kì 3 đến 6 tháng một lần và một tháng 1 lần để vệ sinh máy giặt giúp thiết bị vận hành hiệu quả, sạch sẽ. Hơn nữa, người dùng cũng có thể phát hiện nhanh chóng hư hỏng, mài mòn nhằm có biện pháp khắc phục phòng ngừa các lỗi nguy hiểm đến người thân và chính bản thân.

2.

Không cho quá nhiều quần áo trong một lần giặt

Phụ thuộc vào từng máy giặt mà khối lượng quần áo được nhà sản xuất khuyến cáo cũng khác nhau. Bạn nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn để đảm bảo máy giặt hoạt động được tốt nhất. Trong trường hợp lượng quần áo quá nhiều sẽ khiến máy giặt hoạt động quá tải dẫn đến thiết bị nhanh hư hỏng, xuất hiện mùi khét và bị chập cháy. Do đó, hãy giặt lượng quần áo vừa phải để phòng ngừa tình trạng máy giặt có mùi khét và tuổi thọ của máy giặt.

3.

Tránh dùng cắm nhiều thiết bị điện chung đường dây tải điện


Đây là một sai lầm phổ biến mà không ít người mắc phải. Nhiều người thường có thói quen dùng quá nhiều thiết bị điện chung đường dây tải điện. Việc làm này có thể khiến đường dây điện quá tải, vượt mức độ tải điện định mức dẫn đến chập cháy thậm chí cháy nổ máy giặt.

4.

Không dùng nhiều nước giặt bột giặt trong một lần giặt

Không ít người quan niệm càng nhiều lượng bột giặt hoặc nước giặt sẽ tăng hiệu quả giặt sạch quần áo khiến quần áo thơm lâu hơn. Việc làm này lại gây hại cho máy giặt. Do khi thiết bị hoạt động mà lượng quần áo cần giặt ít hơn so với lượng bột giặt thì máy giặt sẽ tạo ra nhiều bọt dẫn đến tràn ra các bộ phận điện, board mạch dẫn đến chập cháy, hư hỏng nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn cho người sử dụng. Vì vậy, hãy dùng lượng nước giặt hoặc bột giặt tương ứng với lượng quần áo cần giặt.

Bạn cũng cần dùng loại bột giặt nước giặt chuyên dụng cho dòng máy giặt đang sử dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động.

5.

Xác định vị trí hợp lí đặt máy giặt

Người dùng cần lựa chọn nơi bằng phẳng, thoáng mát, khô ráo để đặt máy giặt. Bạn cần tránh đặt máy giặt ở nơi nhiệt độ cao như gần bếp hoặc nơi ẩm ướt nhằm phòng ngừa linh kiện trong tủ lạnh bị rò rỉ điện hoặc hư hỏng bên trong dẫn đến cháy nổ.


Trên đây là những lưu ý nhằm phòng ngừa máy giặt có mùi khét mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những tin tức hữu ích nhất.