Các mẹo giúp tăng độ bền của máy giặt hiệu quả

Các mẹo giúp tăng độ bền của máy giặt hiệu quả

Máy giặt là trợ thủ giặt giũ đắc lực giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Tuy nhiên bạn có biết các mẹo giúp tăng độ bền máy giặt hay chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được câu trả lời chi tiết.

1.

Xác định thời gian và số lượng quần áo phù hợp

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, điện và nước. Quần áo sẽ được giặt sạch hoàn toàn và kéo dài tuổi thọ cho máy giặt.

Nếu gia đình bạn có nhu cầu giặt giũ mỗi lần cao hoặc nhà có nhiều thành viên thì hãy sắm sửa máy giặt với khối lượng lớn hơn nhu cầu 1kg nhằm đảm bảo máy giặt có thể hoạt động ổn định. Hoặc không thì bạn có thể chia quần áo ra thành nhiều lần giặt. Khi giặt khối lượng quần áo quá đầy sẽ khiến hiệu quả giặt sạch không được đảm bảo dẫn đến quá tải động cơ. Số lượng quần áo mỗi lần giặt lí tưởng nhất sẽ là từ ½ đến ¾ lồng giặt.


Hầu hết các máy giặt đều được nhà sản xuất tích hợp chế độ giặt cho những loại vải khác nhau. Tùy từng chế độ mà thời gian giặt và khối lượng giặt quần áo cũng có sự thay đổi. Bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để nắm được các thông tin này. Việc lựa chọn đúng chế độ giặt phù hợp với chất liệu vải và độ bẩn sẽ giúp máy giặt hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện.

Bạn cũng nên quan tâm đến nước xả và xà phòng. Nếu lựa chọn không đúng loại nước xả và xà phòng sẽ khiến quần áo bị dính cặn giặt. Đối với máy giặt cửa ngang hãy dùng nước giặt và sử dụng linh hoạt nước giặt hoặc bột giặt đối với máy giặt cửa trên.

2.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Máy giặt không được vệ sinh lâu ngày sẽ xuất hiện tình trạng ngoài và trong lồng quay bị đóng cặn bã làm tốc độ ma sát tăng lên khiến máy giặt tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Trong trường hợp  máy giặt không được vệ sinh thường xuyên khiến đất cát, phèn hoặc rong rêu được đóng ở van xả, van dẫn làm nước không vào được khiến lãng phí điện năng, không đảm bảo hiệu quả giặt sạch quần áo.


 Bạn nên vệ sinh máy giặt và lồng giặt từ 3 đến 6 tháng một lần. Trong trường hợp máy giặt không được nhà sản xuất trang bị chế độ tự vệ sinh lồng giặt, hãy điều chỉnh thời gian giặt lâu nhất và điều chỉnh máy giặt hoạt động khi không có xà phòng và quần áo. Trong trường hợp máy giặt có chế độ nước nóng, hãy điều chỉnh nhiệt độ cao nhất.

3.

Làm sạch thường xuyên hộp đựng xà phòng

Xà phòng có thể bị đóng cặn lại tại các góc hộp và có thể xuất hiện vi khuẩn lâu ngày sinh sôi. Trước khi giặt quần áo hãy vệ sinh hộp đựng xà phòng. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ tất cả ngóc ngách trong máy giặt để yên tâm khi phơi quần áo vừa mới giặt xong.

4.

Dùng bột giặt phù hợp

Bạn nên dùng lượng bột giặt theo đúng khuyến nghị của nhà sản xuất bột giặt. Quan niệm cho càng nhiều bột giặt giúp giặt sạch quần áo hơn hoàn toàn sai lầm. Hãy cho lượng bột giặt phù hợp với khối lượng và mức độ bẩn của quần áo nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động và độ bền của máy giặt.


Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho quá ít bột giặt phòng ngừa tình trạng quần áo giặt không sạch. Hãy dùng theo đúng như khuyến nghị của nhà sản xuất.

Trên đây là các mẹo giúp tăng độ bền của máy giặt hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.