Các nguyên tắc giúp giữ quần áo sạch như mới

Các nguyên tắc giúp giữ quần áo sạch như mới

Giặt giũ là một trong những công việc hằng ngày không thể thiếu trong sinh hoat hoạt. Tuy nhiên, không ít người phàn nàn về việc quần áo bị sờn vải, nhàu nhĩ hoặc dính vết bẩn,… làm trang phục cũ kĩ, nhanh xỉn màu. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Giỏ đựng quần áo bẩn

Người dùng cần chuẩn bị tối thiểu từ 2 đến 3 giỏ đựng đồ với màu sắc và kích thước khác nhau nhằm phân loại đồ trước khi giặt. Bạn nên đặt ra quy tắc phân loại quần áo như dùng giỏ nhỏ để đựng phụ kiện như đồ lót, tất, khăn,… Điều này đóng vai trò quan trọng do tùy từng loại vải với cấu trúc, chất liệu khác nhau mà chế độ giặt cũng không giống nhau. Trong trường hợp bạn muốn giặt nhiều quần áo một lúc để tiết kiệm tiền điện, nước, bột giặt sẽ khiến quần áo sáng màu dễ bị dây màu từ quần áo đậm màu.


2.

Dùng giá treo quần áo

Đây là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế. Trong khi phơi quần áo bạn nên lưu ý đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất. Bởi có loại quần áo chỉ nên phơi nơi thoáng gió, có bóng râm và có loại vải phơi dưới ánh nắng mặt trời. Khi phơi quần áo thông thường hãy giũ phẳn chúng rồi móc vào mắc áo tiếp theo mới treo lên để phơi. Đối với các phụ kiện như đồ lót, găng, tất dùng móc áo tròn có kẹp để phơi. Đối với đồ thun mềm hay đồ len hãy vắt lên giàn phơi để chắc chắn không ảnh hưởng đến độ bền quần áo và phom dáng.

3.

Dùng túi giặt cho các món đồ đặc biệt

Khi phân loại quần áo kĩ càng, đối với quần áo đặc biệt hãy dùng túi giặt. Bạn hãy chú ý đến kích thước của các loại túi giặt dành cho những loại quần áo khác nhau. Đối với các món đồ làm từ chất liệu mỏng như đồ lót, lụa, voan hay quần áo đính nhiều họa tiết hạt, cườm thì bỏ vào túi giặt đồ sẽ giúp bảo vệ quần áo tốt hơn. Bạn cũng nên giặt áo bra dùng loại túi giặt phù hợp để tránh mất phom, xoáy vặn. Hơn nữa, khăn tất và một số phụ kiện nhỏ khác cũng cần được đặt trong túi giặt nhằm hạn chế tình trạng bị kẹt.4.

Lựa chọn máy giặt chất lượng

Sau khi áp dụng các biện pháp trên mà không cải thiện được hiệu quả bảo quản quần áo thì có lẽ bạn cần sắm một chiếc máy giặt chất lượng. Trên thị trường hiện nay, có không ít máy giặt với nhiều kiểu dáng mẫu mã tính năng đa dạng, phong phú phục vụ tối đa nhu cầu người dùng. Bạn có thể lựa chọn một trong hai dòng máy giặt cửa ngang hoặc máy giặt cửa trước.

Khi mua máy giặt hãy lựa chọn sản phẩm có chế độ giặt được áp dụng công nghệ lưu giữ màu, kéo dài độ bền quần áo.

Trên đây là các nguyên tắc giữ quần áo mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.