Các sai lầm cần tránh khi giặt quần jean bằng máy

Các sai lầm cần tránh khi giặt quần jean bằng máy

Khi giặt quần jean bằng máy thì vải bị mài mòn, bạc màu là một trong những vấn đề nhiều người dùng gặp phải. Do đó, hãy tránh các sai lầm dưới đây khi bỏ quần jean vào máy giặt.

1.

Giặt xong không phơi quần jean luôn


Bạn có thói quen giặt xong quần jean thường không phơi ra ngay? Việc làm này sẽ khiến quần jean dễ bị nhăn và bị bám mùi nhanh hơn. Vì vậy, hãy lấy quần jean ra khỏi máy giặt rồi phơi ngay để giúp quần jean đẹp như mới.

2.

Không chọn đúng chế độ giặt

Tùy thuộc vào từng loại quần áo mà máy giặt sẽ có các chế độ giặt khác nhau. Hãy lựa chọn một chế độ giặt chung cho mọi loại quần áo sẽ khiến quần áo dễ dàng hư hỏng.

Quần jean chính là loại quần rất ít khi bám bẩn. Trong trường hợp giặt quần jeans sẽ dẫn đến vải bị phai màu và mài mòn. Do đó, hãy lựa chọn nhiệt độ và chu trình giặt nhẹ nhàng khi giặt quần jean để giữ chúng luôn mới.

3.

Không dùng nước xả vải


Hãy thêm thói quen dùng nước xả vải khi giặt quần jean đi. Bởi nước xả vải sẽ giúp vải mềm hơn và quần jean của bạn sẽ luôn thơm tho, bảo vệ tốt hơn các sợi vải.

4.

Giặt cùng lúc nhiều quần jean

Giặt nhiều quần jeans cùng lúc theo nhiều người sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian. Tuy nhiên cách làm này có thể làm quần jeans nhanh chóng hư hỏng do nút khóa, dây kéo khóa va chạm vào nhau khiến quần jeans bị hư hại. Vì vậy, hãy chia từng đợt quần jeans rồi mới giặt.

5.

Dùng nước nóng giặt quần jean


Giặt quần jean với nước nóng khiến bạc màu quần jean nhanh chóng. Bên cạnh đó, nước nóng sẽ khiến vải rách và chóng sờn hơn.

6.

Lột mặt ngoài quần jean

Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà không ít người mắc phải. Bạn không lộn lại mặt quần jean rồi mới giặt sẽ khiến quần áo dễ phai màu.

Do đó, để giữ cho quần jean không bị phai màu hãy lộn ngược quần jeans theo hướng từ trong ra ngoài rồi gài nút rồi kéo khóa lại.

7.

Cho quá nhiều bột giặt

Dùng nhiều bột giặt để làm sạch đồ jean nhất là trực tiếp đổ bột giặt thẳng lên đồ jean sẽ khiến những chi tiết kim loại của đồ jean nhanh chóng bị hoen rỉ, mờ đục. Đặc biệt, khi vải tiếp xúc với nước sẽ khiến vải nhanh hư hỏng, ăn mòn nhanh.


Để đề phòng đồ jean sẽ bị phai màu, hãy ngâm quần jean trong nước pha 2 thìa canh muối ăn và 1 cốc giấm trước khi giặt. Hãy nhớ ngâm trong vòng không hơn 1 tiếng đồng hồ.

Trên đây là các sai lầm cần tránh khi giặt đồ jean bằng máy giặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.