Chế độ giặt nước nóng trên máy giặt là gì? Có ưu điểm gì?

Chế độ giặt nước nóng trên máy giặt là gì? Có ưu điểm gì?

Chế độ giặt nước nóng trên máy giặt được nhiều hãng tích hợp trên sản phẩm của mình giúp tăng cường hiệu quả giặt giũ, tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc. Vậy chế độ giặt nước nóng là gì? Chế độ này có ưu điểm gì khi giặt quần áo? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của MediaMart để biết thêm chi tiết nhé.

1.

Máy giặt nước nóng là gì? Chế độ giặt nước nóng là gì trên máy giặt?

Máy giặt nước nóng là gì?

Máy giặt nước nóng cũng giống như những máy giặt thông thường, chỉ khác là nó có thêm chế độ giặt quần áo bằng nước nóng.


Chế độ giặt nước nóng là gì?

Chế độ giặt nước nóng là chế độ giặt hoạt động dưới cơ chế đun sôi nước trước khi tiến hành ngâm và giặt đồ.


Nguyên lý hoạt động của chế độ này là sau khi bạn cài đặt nhiệt độ, nước lạnh sẽ được đưa qua một hệ thống làm nóng giúp đun sôi nước tới mức nhiệt độ được cài đặt rồi mới tiến hành xả vào thùng để giặt quần áo.


2.

Ưu điểm của chế độ giặt nước nóng trên máy giặt

- Chế độ giặt nước nóng giúp loại bỏ những vi khuẩn, nấm mốc có hại bám vào quần áo gây ảnh không tốt đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, người có làn da nhạy cảm thì chế độ này cực kỳ hữu ích.


- Bên cạnh đó, nước nóng cũng sẽ đánh tan bột giặt dễ dàng hơn so với nước lạnh giúp hạn chế tối đa cặn bột giặt bám trên áo quần gây kích ứng da. Thêm nữa, khi bột giặt được hòa tan hoàn toàn sẽ thẩm thấu sâu vào từng loại vải, giúp đánh bật các vết bẩn cứng đầu, đặc biệt ở những vị trí dễ bẩn như cổ, tay áo,… giúp nâng cao hiệu quả giặt sạch.- Quần áo cũng sẽ trở nên mềm mại hơn, hạn chế nhăn nhúm, giảm bớt thời gian là quần áo.


- Chức năng làm sạch lồng giặt kết hợp với chế độ giặt nước nóng giúp vệ sinh máy giặt, diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc trên áo quần. Bạn sẽ không phải chạy máy không tải để vệ sinh như trước giúp tiết kiệm nước và điện năng đáng kể.3.

Cách cài đặt nhiệt độ nước nóng phù hợp với từng loại vải

Tùy theo chất liệu của mỗi loại vải mà bạn nên điều chỉnh mức nhiệt sao cho phù hợp để đảm được độ bền của áo quần.

Dưới đây là cách cài đặt nhiệt độ khi dùng chế độ nước nóng trên máy giặt:

  • Nhiệt độ từ 30 đến dưới 40 độ C: Phù hợp để giặt các loại quần áo có chất vải mỏng, dễ phai màu, dễ rách, sợi tổng hợp hoặc đồ len. Khi giặt đồ ở mức nhiệt này, bạn sẽ không phải lo lắng đồ giặt bị hư hỏng, mất form hay bị bay màu.
  • Nhiệt độ từ 40 độ C: Mức nhiệt này phù hợp để giặt hầu hết các loại vải như vải lông cừu, đồ len, cotton, chăn ga trải giường,…
  • Nhiệt độ từ 40 đến dưới 60 độ C: Phù hợp để giặt quần áo được làm từ sợi tổng hợp hoặc loại đồ tiếp xúc trực tiếp với da như đồ lót, tã lót, khăn tắm,…
  • Nhiệt độ 60 độ C: Thích hợp để giặt đồ cotton, đồ được làm từ chất liệu vải lanh, bông hoặc loại vải bền màu khác.
  • Nhiệt độ từ 60 đến dưới 95 độ C: Thích hợp để giặt quần áo trẻ em, các loại quần áo được làm từ chất liệu không phai màu như áo sơ mi trắng, đồ ngủ, vải bông trắng,…


4.

Những lưu ý khi dùng chế độ giặt nước nóng trên máy giặt

- Khi giặt quần áo vải lụa, bạn nên chọn chế độ nước nóng ở nhiệt độ 30 độ C, có mức giặt nhẹ nhất. Lưu ý, để bảo vệ quần áo có chất liệu lụa bạn hãy tránh sử dụng các loại bột giặt hay nước giặt có chất tẩy rửa mạnh và không chọn chế độ sấy (nếu gia đình sử dụng máy giặt sấy).


- Phân loại đồ giặt theo màu sắc, chất liệu trước khi cho vào máy giặt và chọn nhiệt độ nước nóng phù hợp để đảm bảo quần áo không bị hỏng, bay màu.


- Cho khối lượng quần áo vừa phải vào lồng giặt, có thể bớt 1 – 2kg so với chế độ giặt thường để phát huy hiệu quả giặt sạch của nước nóng.

- Mỗi hãng máy giặt sẽ có những lưu ý khác nhau, vì thế bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chế độ giặt nước nóng từ nhà sản xuất theo hãng máy giặt bạn đang dùng.

Trên đây là bài viết giải thích về chế độ giặt nước nóng trên máy giặt là gì, ưu điểm của chế độ này cũng như những lưu ý khi sử dụng. Hy vọng những thông tin mà MediaMart đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ này và sử dụng đúng cách để gia tăng hiệu quả giặt giũ.

Tham khảo một số máy giặt có chế độ giặt nước nóng bán chạy tại MediaMart: